Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi trải nghiệm du thuyền

Ngày nay, du lịch bằng du thuyền đang được nhiều người ưa thích. Nếu có kế hoạch trải nghiệm du thuyền trong thời gian tới, đừng quên chú ý về các lưu ý an toàn sức khỏe dưới đây.

Lựa chọn du thuyền

Việc lựa chọn du thuyền là điều vô cùng quan trọng bởi đây sẽ là nơi bạn nghỉ ngơi và thư giãn trong suốt hành trình. Bạn có thể lựa chọn du thuyền lớn hoặc nhỏ, ghép đoàn hay thuê riêng, mức giá phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi trải nghiệm du thuyền - Ảnh 1.

(Ảnh: seatrade-cruise)

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn một du thuyền đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, có đủ áo phao và xuồng cứu hộ để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. 

Biết qui trình an toàn

Khi trải nghiệm du lịch bằng du thuyền, bạn cần chú ý đến các qui trình đảm bảo an toàn được nhân viên hướng dẫn trên tàu. Đặc biệt, cần chú ý đến các cách xử lí khi gặp tình huống xấu. 

Ngoài ra, bạn nên mang giày thấp, đế mềm hoặc dép quai hậu có đệm cao su để tránh trơn trượt khi đi lại trên tàu, hoặc vui chơi tại khu vực bể bơi trên du thuyền nếu có. 

Luôn bình tĩnh

Bạn cần phải giữ thái độ bình tĩnh nếu có các sự cố không may xảy ra. Trước hết, bạn cần mặc áo phao và sau đó đi tới khu vực được phi hành đoàn hướng dẫn. 

Mua bảo hiểm

Bên cạnh việc tận hưởng cảm giác thoải mái, thư giãn trong chuyến du lịch thì yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn nên mua bảo hiểm du lịch để được bồi thường trong những tình huống xấu xảy ra như bị lỡ chuyến, mất hành lí hay gặp sự cố vế sức khỏe. 

Chuẩn bị hành lí

Bạn nên mang theo những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, chứng minh thư… trước khi lên đường và giữ gìn cẩn thận khi ở trên du thuyền. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn trang phục thoải mái để tự do hoạt động, đặc biệt khi đi nghỉ vào mùa hè. Đặc biệt, đừng quên lưu lại một bản sao hộ chiếu trong email để sử dụng khi cần. 

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi trải nghiệm du thuyền - Ảnh 2.

(Ảnh: Best Travel Store)

Mang theo thuốc

Bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản như thuốc chống côn trùng, thuốc tiêu hóa, thuốc chống say, thuốc dị ứng… và bộ đồ sơ cứu du lịch cá nhân. 

Đặc biệt, bạn cũng nên mang theo một số loại thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, khẩu trang và các loại nước rửa tay khô... để ngăn ngừa nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm, nhất là trong thời điểm dịch bệnh virus corona đang bùng phát. 

Kiểm tra đội ngũ y tế

Bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng các điều khoản trước khi mua vé trải nghiệm du thuyền, đặc biệt là về việc du thuyền có đủ đội ngũ y tế chăm sóc sức khỏe cá nhân cho hành khách trên tàu hay không. 

Ngoài ra, người có tiền sử bệnh tim, phổi hay người cao tuổi nên cân nhắc tham gia những chuyến du lịch bằng du thuyền. 

Nắm rõ thông tin các cảng

Khi tàu cập cảng, hãy tìm hiểu thông tin về nơi đó, đặc biệt là những khu vực không được đặt chân tới theo qui định của pháp luật nước sở tại. Nếu không biết bạn có thể hỏi phi hành đoàn để nắm rõ điều này. 

chọn