Những nhà thờ kì lạ nhất thế giới

Chúng ta đã không còn xa lạ với hình ảnh các nhà thờ, nơi để xưng tội và cầu nguyện, nhưng không phải tất cả trong số chúng đều có kiến trúc giống nhau, có những nhà thờ sở hữu những kiến trúc vô cùng độc đáo và đôi khi là quái dị.

Nhà thờ xương người Sedlec Ossuary (CH Séc)

Nằm ở ngoại ô thành phố Kutna Hora, được trang trí từ hơn 40.000 bộ xương người, Sedlec Ossuary trở thành một trong những nhà thờ đặc biệt nhất thế giới. Mỗi năm, nơi này hấp dẫn gần 200.000 lượt du khách ghé thăm. 

Những nhà thờ kì lạ nhất thế giới - Ảnh 1.

Nguồn gốc của nhà thờ bắt nguồn từ thế kỷ 15, với tầng hầm là nơi để các bộ hài cốt người chết do nạn dịch hạch hoành hành trước đó ở châu Âu.

Năm 1870, thợ điêu khắc Frantisek Rindt được giao nhiệm vụ trang trí nhà thờ với những bộ xương này.

Nhà thờ Metropolitana Nossa Senhora Aparecida (Brazil)

Đây là thánh đường rất nổi tiếng ở đất nước Brasil, được thiết kế bởi Oscar Niemeyer. Với thiết kế gồm 16 chiếc cột bê tô uốn cong, nặng 90 tấn, chụm vào nhau tạo thành hình Hyperboloid, biểu tượng cho những cánh tay vươn lên thiên đường. 

Những nhà thờ kì lạ nhất thế giới - Ảnh 2.

Bên trong là những tấm kính màu tuyệt đẹp cùng những bức tượng của các thiên thần. Công trình được hoàn thành vào năm 1970.

Nhà thờ Hallgrímskirkja (Iceland)

Hallgrímskirkja là nhà thờ giáo hội Luther, vốn hình thành từ phong trào cải cách bên trong Cơ Đốc giáo theo quan điểm thần học của Martin Luther. 

Những nhà thờ kì lạ nhất thế giới - Ảnh 3.

Thánh đường này cao 73 mét và đứng thứ 6 trong các công trình kiến trúc cao nhất của Iceland.

Nhà thờ St. George (Ethiopia)

Tọa lạc trên vùng thánh địa của Ethiopia, St. George là nhà thờ được đẽo gọt từ đá nguyên khối, được xây dựng vào khoảng cuối thế kỉ 12 đầu thế kỉ 13. Nơi đây từng được gọi là Kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Những nhà thờ kì lạ nhất thế giới - Ảnh 4.

Nhà thờ Paoay ở  Ilocos Norte (Philippine)

Người dân Philippine rất tự hào về công trình độc đáo này, bởi nó mang nét rất riêng của người dân vùng đảo quốc sư tử. 

Những nhà thờ kì lạ nhất thế giới - Ảnh 5.

Paoay là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Philippine, công trình bắt đầu được xây dựng vào năm 1704 và được hoàn thành vào năm 1894, bởi những người dòng Augustinian, do Fr. Antonio Estavillo đứng đầu.

Sự thiết kế của công trình này chịu ảnh hưởng của sự kết hợp lối kiến trúc Gô-tích, phương Đông và Baroc.

Thánh đường Sagrada Família (Tây Ban Nha)

Tên đầy đủ của nhà thờ là 'Vương cung thánh đường Nhà thờ ngoại hiệu Thánh Gia', một kiệt tác của kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan, ông Antoni Gaudí. 

Những nhà thờ kì lạ nhất thế giới - Ảnh 6.

Sagrada Família được khởi công xây dựng từ năm 1882 và cho đến nay vẫn chưa hoàn thành. Công trình vĩ đại này dự kiến sẽ được hoàn thiện vào năm 2026.

chọn
Khởi công, khánh thành nhiều dự án giao thông trong tháng 4
Dự kiến trong quý II/2023, các chủ đầu tư/ban quản lý dự án sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công 10 dự án, hoàn thành 9 dự án.