Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Đã tìm thấy linh vật gà trống trên tháp Mũi Tên

Liên quan đến vụ hoả hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris thiêu rụi tháp mái, cơ quan chức năng cho biết đã tìm thấy linh vật gà trống bằng đồng trên tháp Mũi Tên.

Ngày 17/4, Bộ Văn hóa Pháp cho hay các nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy tượng chú gà trống bằng đồng nằm trên tháp Mũi Tên của Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris của nước Pháp sau vụ hỏa hoạn xảy ra trước đó 2 ngày.

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Đã tìm thấy linh vật gà trống trên tháp Mũi Tên - Ảnh 1.

Hình ảnh Nhà thờ Đức Bà Paris trước khi bị "bà hoả" thiêu rụi.

Người phát ngôn của Bộ Văn hóa Pháp cho hay tác phẩm nghệ thuật này đã được tìm thấy trong đống đổ nát.

Về cơ bản, bức tượng còn khá nguyên vẹn và đã được chuyển đến các cơ quan chức năng để phục dựng lại nguyên bản.

Bức tượng bằng đồng ngả màu xanh lá cây này chứa bên trong 3 thánh tích quan trọng gồm một phần Vương miện gai, thánh tích của Thánh Denis và Thánh Genevieve.

Bên cạnh đó, 12 bức tượng tông đồ và tượng của 4 nhà truyền giáo cũng đã may mắn thoát khỏi "giặc lửa" vào ngày 15/4  khi những bức tượng này được di dời chỉ vài ngày trước đó đến trung tâm bảo trì.

Những bức tượng này vốn được đặt xung quanh tháp Mũi Tên, kết cấu đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris kéo dài tới 15 giờ đã làm sập một phần mái của di tích lịch sử này.

Hiện nguyên nhân gây cháy chưa được xác định nhưng truyền thông Pháp dẫn lời lực lượng cứu hỏa cho rằng hỏa hoạn "có thể liên quan tới" dự án tôn tạo trị giá 6,8 triệu USD phần tháp của nhà thờ với 250 tấn chì. Văn phòng công tố Paris đang điều tra vụ việc theo hướng tai nạn.

chọn
Lý do nào khiến các quỹ đầu tư đổ xô gom đất nông nghiệp ở Mỹ?
Các nhà đầu tư đang rót số tiền kỷ lục để thâu tóm đất nông nghiệp tại Mỹ. Đất nông nghiệp được kỳ vọng sẽ sinh lời vượt trội khi dân số thế giới tăng mạnh trong khi tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm.