Những thông tin cần biết trước khi mua tour du lịch lặn ngắm san hô Phú Quốc

Đến "đảo ngọc" Phú Quốc, du khách đừng bỏ qua trải nghiệm lặn ngắm san hô, ngắm nhìn những mảng màu sắc rực rỡ dưới làn nước biển trong xanh.

 Giá trung bình của các tour lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Lặn ngắm san hô ở Phú Quốc là một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi du lịch tại "đảo ngọc". Hiện tại, rất nhiều đơn vị lữ hành đã khai thác tour này với nhiều mức giá cũng như kết hợp nhiều hình thức dịch vụ dành cho du khách nếu có nhu cầu.

Hầu hết các tour đều có lịch trình, thời gian gói gọn trong một ngày và kết hợp thêm một số dịch vụ khách như câu cá, tham quan các cơ sở, làng nghề truyền thống... 

Theo thông tin chúng tôi tìm kiếm trên mạng, tour tham quan Nam Phú Quốc kết hợp lặn ngắm san hô trong một ngày có giá từ 200.000 - 500.000 đồng tuỳ vào các dịch vụ đi kèm cũng như chất lượng tour. 

ngam-san-ho-phu-quoc-696x522

Lặn ngắm san hô là tour du lịch không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc. (Ảnh: thuexephuquoc).

Cụ thể, Đà Nẵng Open tour khai thác với giá 374.000 đồng/người lớn bao gồm tham quan trại nuôi cấy ngọc trai, đi thuyền câu cá, lặn ngắm san hô, tắm biển tại bãi Sao. 

Phú Quốc Green Travel có giá 310.000 đồng với lịch trình tương tự như trên và trên đường về, du khách có thể ghé thăm nhà tù Phú Quốc và cơ sở nước mắm Phú Quốc. 

Đơn vị Hi Phú Quốc có giá cạnh tranh hơn, chỉ 210.000 đồng, du khách cũng được trải nghiệm cảm giác lặn ngắm san hô. Tuy vậy, tour của Hi Phú Quốc không đến các điểm tham quan khác như trại nuôi cấy ngọc trai, cơ sở nước mắm hay nhà tù Phú Quốc... Chính vì thế, nếu không có thời gian hoặc chỉ muốn trải nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc, du khách có thể tham khảo tour của đơn vị này. 

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác lênh đên trên biển vào buổi tối, câu mực, du khách nên chọn các tour kết hợp cả hoạt động câu mực ban đêm (đã bao gồm ăn tối) với mức giá trên 500.000 đồng. 

Mức giá trên chỉ áp dụng cho các tour lặn ngắm san hô bằng mặt nạ, ống thở. Với hình thức lặn có mang theo bình oxy (scuba diving), du khách (nếu không có bằng lặn) cần phải trả thêm 600.000 đồng và lặn cùng người hướng dẫn. Nếu có bằng, chỉ cần trả thêm khoảng 300.000 đồng. 

Sự giống và khác nhau giữa hai hình thức lặn:

maxresdefault

Lặn cùng mặt nạ, ống thở. (Ảnh: dulichbui24).

Nếu lặn bằng mặt nạ, ống thở, du khách chỉ có thể nhìn được những rạn san hô ở mực nước nông và chỉ ngắm được trong khoảng vài phút rồi sau đó phải ngoi lên để lấy hơi. Đây là hình thức lặn phổ biến, an toàn dành cho khách du lịch. 

Nếu lặn với bình oxy, du khách có thể xuống độ sâu đến 10 m và có thể ngắm được sự đa dạng, phong phú của các rạn san hô sâu dưới mực nước biển. Tuy vậy, hình thức này khá nguy hiểm nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm lặn. 

tour-cau-lan-ngam-san-ho-phia-nam-dao-phu-quoc-9

Nếu chưa có bằng lặn, du khách phải lặn cùng một hướng dẫn viên nếu chọn lặn sâu vói bình oxy. (Ảnh: trippy.vn).

Với cảnh quan như ở Phú Quốc, du khách chỉ cần lặn bằng mặt nạ ống thở là cũng có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp rực rỡ của những rạn san hô ở những bãi cạn. 

Lặn ngắm san hô tự túc tại Phú Quốc có được không?

Do không muốn bị bó buộc về thời gian, lịch trình nên không ít du khách đã lựa chọn việc lặn ngắm san hô tự túc. 

Nếu như du khách đã có kinh nghiệm hoặc du lịch Phú Quốc nhiều lần thì tự túc là phương án thoải mái và tiết kiệm hơn so với đi tour. Tuy vậy, với những người lần đầu đến Phú Quốc thì có thể, tự túc sẽ khiến bạn phải "đau đầu" hơn rất nhiều.

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, du khách có thể hỏi người dân địa phương để thuê hoặc đi ghép ca nô đến phía Nam đảo để tắm, ngắm san hô câu cá...

Cách khác, du khách có thể đến cảng An Thới, thuê tàu hoặc đi ghép tàu đến các đảo để lặn, ngắm san hô tự túc. 

Nếu đoàn du lịch có nhiều người hoặc có trẻ em, người già, du khách nên lựa chọn đi theo tour để được hướng dẫn chi tiết cũng như đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động này. 

l%E1%BA%B7n-bi%E1%BB%83n-ng%E1%BA%AFm-san-h%C3%B4-ph%C3%BA-qu%E1%BB%91c

Kiểm tra kĩ áo phao, ống lặn, kính mắt trước khi xuống nước. (Ảnh: dulichphuquoc).

Không biết bơi có lặn ngắm san hô ở Phú Quốc được không?

Đây là một trong những câu hỏi của không ít du khách khi đến Phú Quốc. Với hình thức lặn cùng mặt nạ, ống thở, du khách không cần biết bơi cũng có thể nhìn ngắm san hô được bởi du khách sẽ được trang bị áo phao đầy đủ, an toàn và hình thức lặn đó chỉ đơn giản là ụp mặt xuống nước biển nên sẽ không nguy hiểm cho những người không biết bơi. 

Tuy vậy, trước khi lặn ngắm san hô, cũng giống như chuẩn bị tắm biển, du khách cần chuẩn bị thể lực tốt, khởi động trước các khớp chân, tay cũng như không để cơ thể quá đói, dễ bị đuối, nguy hiểm cho sức khoẻ cũng như làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của mình. 

Cần chuẩn bị đồ bơi ôm sát cơ thể, buộc tóc gọn gàng (đối với các nữ du khách tóc dài), lựa chọn kính lặn phù hợp với khuôn mặt sao cho không để nước tràn qua viền kính, thắt chặt áo phao, kiểm tra kĩ các nút cài trước khi tham gia hoạt động lặn ngắm san hô ở Phú Quốc.

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.