Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước

Được mệnh danh là “đảo ngọc” của Việt Nam, Phú Quốc sở hữu vô số bãi biển nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ, quyến rũ hút hồn. Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang và là hòn đảo có diện tích lớn nhất trong quần thể 22 đảo nằm trong vịnh Thái Lan.

Huyện đảo Phú Quốc ở đâu? 

Trực thuộc tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc cùng các hòn đảo xung quanh hợp thành huyện đảo Phú Quốc với tổng diện tích khoảng gần 600km vuông. 

Trải dài từ 9º53′ đến 10º28′ vĩ độ bắc và 103º49′ đến 10405′ kinh độ đông, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất tại Việt Nam, nằm cách thành phố Rạch Giá khoảng 120km và cách Hà Tiên chừng 45km. Hòn đảo này cũng chiếm diện tích lớn nhất trong quần thể 22 đảo nằm trong vịnh Thái Lan. 

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 1.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 2.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

Huyện đảo có 8 xã cùng 2 thị trấn lớn là An Thới và Dương Đông. Tính đến ngày 1/4/2019, dân số Phú Quốc vào khoảng hơn 146.000 người với mật độ rơi vào tầm 247 người/km2. Thành phần dân tộc ở đây chủ yếu là người Kinh với dân số thành thị chiếm khoảng 52%. 

Vào năm 2006,  Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả Phú Quốc được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. 

Được mệnh danh là “đảo ngọc” của Việt Nam, Phú Quốc sở hữu vô số bãi biển nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ, quyến rũ hút hồn. 

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 3.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

Du lịch Phú Quốc vào thời điểm nào là phù hợp?  

Khí hậu Phú Quốc chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ khoảng tháng 5 đến tháng 10 còn mùa khô kế tiếp từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Tuy vậy, du khách có thể ghé thăm Phú Quốc vào bất cứ mùa nào trong năm do khí hậu tại đây khá ôn hòa, nhiệt độ trung bình chỉ dao động trong khoảng 28 độ C. 

Để di chuyển đến Phú Quốc, du khách có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ máy bay, ô tô cho đến tàu cao tốc hay phà. Nếu xuất phát từ Hà Nội hoặc TP HCM, bạn có thể di chuyển bằng máy bay đến thẳng Phú Quốc. Còn nếu đi từ Rạch Giá thì phương tiện tàu cao tốc được lựa chọn phổ biến hơn cả. 

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 4.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 5.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

Loạt địa danh chớ nên bỏ lỡ tại đảo ngọc Phú Quốc

Là trung tâm du lịch sinh thái và giao thương tầm cỡ khu vực cũng như quốc tế, Phú Quốc giới thiệu đến du khách bốn phương vô số địa điểm tuyệt đẹp như quần đảo An Thới, thị trấn Dương Đông, làng chài Hàm Ninh, Hòn Thơm, Vườn quốc gia Phú Quốc, Vinpearl Safari Phú Quốc, Công viên giải trí VinWonders Phú Quốc… 

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 6.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

Quần đảo An Thới

Nằm về phía Nam đảo Phú Quốc, An Thới bao gồm hệ thống 15 hòn đảo, trong đó hòn Thơm, hòn Rọi và hòn Mây là 3 đảo có người ở. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, ít người qua lại cùng cảnh đẹp nên thơ, cực kì ấn tượng. Quần đảo này nằm dưới sự quản lí của xã hòn Thơm, trực thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Với diện tích chỉ vỏn vẹn gần 6km2, cư dân An Thới được biết đến chủ yếu với nghề mưu sinh trên biển. 

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 7.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 8.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

Làng chài Hàm Ninh 

Mang nét nguyên sơ, mộc mạc với những mái nhà tranh, vách tre truyền thống, làng chài Hàm Ninh hiện lên như một bức tranh thủy mặc hút hồn nơi huyện đảo Phú Quốc. Cư dân ở đây sinh sống chủ yếu bằng nghề lặn ngọc trai và đánh bắt hải sản. Nếu có cơ hội ghé thăm làng chài nổi tiếng này, du khách nên đi vào lúc sáng sớm để “bắt trọn” vẻ đẹp trầm lắng, bình dị hút hồn nơi đây. 

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 9.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

Công viên giải trí VinWonders Phú Quốc

Là điểm đến vô cùng nổi bật tại Phú Quốc trong những năm gần đây, Công viên giải trí VinWonders có tổng diện tích lên đến 50ha với 6 phân khu chủ đề khác biệt. VinWonders Phú Quốc sở hữu gần 100 trò chơi với vô số trải nghiệm hấp dẫn, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như tàu lượn nhanh bậc nhất thế giới, bể tạo bóng khổng lồ… 

Tại đây cũng thường xuyên diễn ra những show biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm. 

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 10.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

Phú Quốc ở đâu? Dạo quanh đảo ngọc nổi tiếng phía Nam đất nước - Ảnh 11.

Ảnh: Tạ Xuân Hương

 

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.