Ninh Bình duyệt qui hoạch khu dân cư 25 tầng

Khu dân cư tại xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình được qui hoạch xây dựng một số tòa nhà cao tối đa 25 tầng.
Duyệt qui hoạch một số tòa nhà cao tầng tại TP Ninh Bình - Ảnh 1.

Một góc TP Ninh Bình. (Ảnh: Báo Ninh Bình).

UBND tỉnh Ninh Bình vừa phê duyệt qui hoạch chi tiết khu dân cư phía Đông Nam trụ sở UBND xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình. 

Khu vực lập qui hoạch dự án thuộc địa phận xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình, nằm trong các lô đất có kí hiệu I-11, I-17, IX-1, IX-12 thuộc qui hoạch phân khu các khu vực 1-1A, 1-3A, 1-3B, 1-3C trong qui hoạch đô thị Ninh Bình.

Cụ thể, phía Bắc của dự án giáp đường Lưu Cơ và trường THPT chuyên tỉnh Ninh Bình; phía Nam giáp khu tái định cư Cửa Bạc giai đoạn II; phía Đông giáp đường kênh Đô Thiên; phía Tây giáp công viên văn hóa Tràng An và thôn Thượng Bắc. 

Khu dân cư sẽ có diện tích hơn 35,4 ha, là khu vực đô thị trung tâm xã Ninh Nhất, bao gồm trung tâm hành chính, các công trình công cộng đơn vị ở, các công trình hỗn hợp dịch vụ thương mại, khu dân cư...

Diện tích đất ở của dự án là khoảng 10,8 ha, trong đó có 103 lô đất xây biệt thự với tổng diện tích 2,9 ha, mật độ xây dựng 60%, chiều cao không quá 4 tầng. 

Khu vực đất hỗn hợp sẽ bao gồm hai tòa nhà cao tối đa 15 tầng có chức năng xây khách sạn và trung tâm thương mại; một tòa nhà cao tối đa 25 tầng là trung tâm thương mại và dịch vụ tổng hợp; một tòa nhà thương mại dịch vụ cao tối đa 8 tầng. 

Tất cả các công trình hỗn hợp đều có mật độ xây dựng không quá 40%.


chọn