Nối gót Khá 'bảnh', kênh YouTube của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền tiếp tục bị xóa

Trưa nay ngày 4/4, Youtube đã chính thức hạ, xóa kênh Youtube của Dương Minh Tuyền

Kênh YouTube hơn nửa triệu subcribe của "Thánh chửi" bị xóa

"Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của Youtube về bạo lực" - Youtube viết trong thông báo khi người dùng truy cập kênh của "đại ca 4.0" này. 

Toàn bộ 62 video của Dương Minh Tuyền đều đã không thể truy cập. Đây được coi như một hành động mạnh mẽ của Youtube để chấm dứt tình trạng ngày càng nhiều những video mang nội dung nhảm nhí, bạo lực lan tràn trên mạng xã hội. 

Và là dấu chấm hết cho sự nghiệp tranh giành địa bàn trên internet của "thánh chửi" cũng như 1 số youtuber ăn theo dạng content kiểu này. 

Nối gót Khá bảnh, kênh YouTube của thánh chửi Dương Minh Tuyền tiếp tục bị xóa - Ảnh 1.

Dòng thông báo hiện ra khi người dùng cố tình truy cập vào kênh YouTube của Dương Minh Tuyền.

Dương Minh Tuyền cùng với Khá "bảnh" là hai hiện tượng mạng xã hội nổi lên gần đây trong giới trẻ với những đoạn video có những phát ngôn gây sốc, lệch chuẩn hay những việc làm xấu ản hưởng đến cộng đồng.

Trước đó vào trưa ngày 3/4, YouTube cũng xóa kênh YouTube của Khá "bảnh" sau một loạt những clip phản cảm, không phù hợp với thuần phong mĩ tục được lan truyền lên mạng xã hội và khiến dư luận hết sức bất bình. 

Khá "bảnh", Dương Minh Tuyền: Hai hiện tượng phản cảm của xã hội

Khá "bảnh"  tên thật là Ngô Bá Khá sinh năm 1993, trú thôn Phúc Tinh, Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Khá vốn là thành phần lưu manh, nghiện ma túy. Năm 2011, Khá bị đưa vào trường giáo dưỡng, liên tiếp trong hai năm 2014, 2016, Khá bị bắt về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Khá "bảnh" bắt đầu được nhiều người chú ý khi vừa ra trại vào tháng 9/2017. Clip hàng chục chiếc xe ô tô cùng nhiều "anh em giang hồ" tới đón và Khá ra trại trong tiếng hò reo của những người đang chờ sẵn đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Sau đó,  nhờ YouTube và Facebook, Khá bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội với những video "đạo nghĩa giang hồ", "tình anh em" và điệu nhảy "múa quạt" còn được dân mạng gọi với cái tên VinaHey. Kênh Youtube này có gần hai triệu subcribe. 

Facebook cá nhân của Khá "Bảnh" có hơn 600.000 người theo dõi. Với sự nổi tiếng của mình, có nhiều thông tin cho rằng kênh Youtube của Khá Bảnh kiếm vài trăm triệu một tháng, ngồi nhà livestream bán hàng hộ các shop online có thể kiếm cả chục triệu một ngày...

Trong khi đó, "Thánh chửi"Dương Minh Tuyền sinh năm 1984 ngụ ở phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh cũng nổi tiếng theo một cách tương tự Khá "bảnh". 

Dương Minh Tuyền được dân mạng gọi là "thánh chửi" vì toàn đăng clip chửi những ai khiến mình ngứa mắt với ngôn từ tục tĩu. Vì thế, Tuyền bị không ít người ghét. Cuối năm 2016, Dương Minh Tuyền đã bị công an ra lệnh bắt và lĩnh án 26 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng, 6 tháng tù về tội Hủy hoại tài sản.

Sau khi ra tù, Dương Minh Tuyền thường xuất hiện với hình ảnh một gã giang hồ, xăm trổ, hài hước, vui tính. Tuyền thường đăng tải lên mạng những clip bình luận về các sự kiện, nhân vật đang gây chú ý bằng lời lẽ thô tục như vụ cô giáo cung Bọ Cạp, chửi hotboy xăm trổ, chửi Manchester City...

Với chiêu trò phản cảm nhưng Tuyền được dân mạng chú ý, theo dõi Facebook cá nhân và các clip mà người tung lên với cả triệu lượt xem. Bên cạnh đó, Tuyền cũng thường đưa lên facebook cá nhân hình ảnh đi làm từ thiện, gặp gỡ người nổi tiếng.

Tính đến thời điểm trước ngày 4/4, Dương Minh Tuyền sở hữu một một kênh YouTube với hơn nửa triệu subcribe, nhiều hơn rất nhiều so với những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng khác. mỗi video trên kênh YouTube của Dương Minh Tuyền thu hút hàng vài trăm ngàn đến vài triệu lượt người xem. 

Việc này đã làm phát tán những thông tin xấu độc, những hành vi đi ngược lại với thuần phong mĩ tục của dân tộc, phản cảm vô văn hóa trên môi trường internet, có tác động tiêu cực đến xã hội đặc biệt là với giới trẻ. 

Trong cuộc họp báo chiều ngày 2/4, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cho biết, cục đã gửi yêu cầu đến nhà cung cấp là YouTube yêu cầu hạ, dừng khai thác và hợp tác với các kênh này. Ông Lâm nhấn mạnh: YouTube không thể để một kênh cổ súy cho những hành vi, lối sống không lành mạnh của một người đã vi phạm pháp luật Việt Nam.


chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.