'Thánh chửi' Dương Mình Tuyền hết đường kiếm tiền trên YouTube

Mới đây, YouTube đã chấm dứt các hoạt động quảng cáo trên kênh YouTube của Dương Minh Tuyền.

Kênh YouTube hơn nửa triệu subcribe của Dương Minh Tuyền bị Google dừng khai thác

Thánh chửi Dương Mình Tuyền hết đường kiếm tiền trên YouTube - Ảnh 1.

Kênh YouTube của Dương Minh Tuyền không thể sinh lời thêm nữa.

Dương Minh Tuyền cùng với Khá "bảnh" là hai hiện tượng mạng xã hội nổi lên gần đây trong giới trẻ với những đoạn video có những phát ngôn gây sốc, lệch chuẩn hay những việc làm xấu ản hưởng đến cộng đồng. 

Chiều ngày 2/4, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã  gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube đề nghị khóa, hạ kênh YouTube của Khá "bảnh" thì đến sáng ngày 3/4, kênh YouTube đạt hơn hai triệu lượt subcribe này đã bị khóa. 

Trong khi đó, cũng trong cùng ngày, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền cũng đã bị Google ngừng các dịch vụ quảng cáo, khai thác. Do đó, kênh này chính thức mất đi nguồn thu trên YouTube. 

Trả lời báo chí, Ông Nguyễn Thanh Lâm, cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã nói rằng: YouTube không thể để một kênh cổ súy cho những hành vi, lối sống không lành mạnh của một người đã vi phạm pháp luật Việt Nam.

Dương Minh Tuyền bất ngờ nổi tiếng vài năm trở lại đây với biệt danh "thánh chửi" vì anh ta thường đăng tải lên mạng những clip bình luận về các sự kiện, nhân vật đang gây chú ý bằng lời lẽ thô tục như vụ cô giáo cung Bọ Cạp, chửi hotboy xăm trổ, chửi Manchester City...

Với chiêu trò phản cảm nhưng Tuyền được dân mạng chú ý, theo dõi Facebook cá nhân và các clip mà người tung lên với cả triệu lượt xem. Bên cạnh đó, Tuyền cũng thường đưa lên facebook cá nhân hình ảnh đi làm từ thiện, gặp gỡ người nổi tiếng.

Dương Minh Tuyền thường xuất hiện với hình ảnh một gã giang hồ, xăm trổ, hài hước, vui tính. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, Dương Minh Tuyền đã bị công an ra lệnh bắt và lĩnh án 26 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng, 6 tháng tù về tội Hủy hoại tài sản.

Tính đến thời điểm hiện tại, Dương Minh Tuyền đang sở hữu một một kênh YouTube với hơn nửa triệu subcribe, nhiều hơn rất nhiều so với những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng khác. Từ lượng follow và subcribe khủng này, mỗi video trên kênh YouTube của Dương Minh Tuyền thu hút hàng vài trăm ngàn đến vài triệu view. 

Do đó, điều này đã mang tới nguồn thu rất cao cho Dương Minh Tuyền. Việc YouTube dừng khai thác trên kênh này cho thấy những biện pháp chấn chỉnh an ninh mạng của Việt Nam đã tỏ ra có hiệu quả, nhằm loại bỏ những thông tin xấu độc trên môi trường internet. 

chọn