Nổi tiếng sau một đêm, quán cà phê phong cách 'âm phủ' rùng rợn ở Sài Gòn bị kiểm tra

Chủ quán cà phê "âm ty" mới nổi tiếng vài ngày gần đây ở TP HCM cho biết cơ quan chức năng đã đến kiểm tra hoạt động kinh doanh, khi thấy những hình ảnh kinh dị, ma quái xuất hiện trên mạng xã hội.

"Nhóm đi đông như vậy, đặt bàn trước chưa các em ơi. Các em gọi món tại quầy, chịu khó ngồi dưới tầng trệt một xíu rồi lên khu vực mộ phần trên kia cho hấp dẫn nhé", ông chủ quán cà phê Âm Ty - Nguyễn Khánh Hoàng, luôn có mặt tại cửa hàng để đón tiếp khách những ngày qua.

Nhờ sự "giúp sức" của mạng xã hội và người trẻ rỉ tai nhau mà quán cà phê, trà sữa phong cách kinh dị của anh Hoàng bỗng đông khách gấp chục lần so với thời gian khai trương. Tuy nhiên, theo chủ quán, việc bỗng dưng nổi tiếng cũng khiến anh phải gặp những tình huống không dự tính trước.

Đã "ít kinh dị" hơn sau khi cơ quan chức năng kiểm tra

Khánh Hoàng cho biết khi khai trương quán cà phê, trà sữa kinh dị này, anh không đoán trước sẽ tạo ra một cơn sốt đến như vậy. Trong tuần đầu tiên sau khi mở cửa, quán chỉ có khách quen là bạn bè đến ủng hộ. Thậm chí, có ngày từ 10h sáng đến 22h tối, anh chỉ bán được 6 li nước rồi đóng cửa.

Nổi tiếng sau một đêm, quán cà phê phong cách âm phủ rùng rợn ở Sài Gòn bị kiểm tra - Ảnh 1.

Quán cà phê ở (quận Phú Nhuận, TP HCM) mang phong cách kinh dị "ngôi nhà ma", "18 tầng địa ngục" thu hút đông khách trẻ tìm đến vì tò mò. Cơ quan chức năng đã phải đến kiểm tra, nhắc nhở. (Ảnh: Phúc Huy).

"Bạn bè cũng chụp ảnh check-in rồi đăng lên mạng xã hội, tuy nhiên lượt khách tìm đến vẫn chưa nhiều. Sau đó, một trang chuyên về review thức ăn đến ngỏ lời hợp tác để đưa quán nước lên hệ thống, thế là từ đó lên luôn. Chỉ sau một đêm, lượng người tương tác với fanpage tăng chóng mặt, đến nỗi cơ quan chức phải đến tận nơi để kiểm tra,  vì những hình ảnh kinh dị xuất hiện trên mạng xã hội", Khánh Hoàng nói.

Anh kể quán không gặp phải rắc rối gì nhiều khi cơ quan chức năng kiểm tra, bởi đã đăng kí kinh doanh theo đúng quy định. Giấy phép kinh doanh cũng thể hiện rõ ngành nghề hoạt động là quán cà phê và trà sữa. Tuy nhiên, điểm duy nhất mà cơ quan chức năng không dự tính trước, là quán được bày trí với phong cách rất kinh dị.

Anh cho biết thêm mình đã phải thuyết trình rất kĩ về mô hình kinh doanh theo phong cách kinh dị này. Anh "thanh minh" những hình ảnh, hình nộm ma quái trong quán được mua từ những cửa hàng bán đồ trang trí Halloween và rất bình thường, chỉ mang cảm giác độc lạ cho khách.

Nổi tiếng sau một đêm, quán cà phê phong cách âm phủ rùng rợn ở Sài Gòn bị kiểm tra - Ảnh 2.

Vẻ ma mị của quán bắt đầu từ khi khách kéo cửa kính bước vào với âm thanh rùng rợn của các trò chơi kinh dị lẫn những hình nộm ma quái, đầy máu me.

Nổi tiếng sau một đêm, quán cà phê phong cách âm phủ rùng rợn ở Sài Gòn bị kiểm tra - Ảnh 3.

Menu thức uống cũng được thiết kế với những hình ảnh ma quái. (Phúc Huy).

"Những mộ phần, nơi khách ngồi và đặt trực tiếp li nước lên đều là mô hình. Riêng chiếc bàn thờ có hình ảnh kinh dị kèm theo thực chất là hình ảnh trong các trò game mà giới trẻ vẫn chơi. Sau khi nghe giải thích, đoàn kiểm tra cũng hiểu cho mình", anh nói.

Cũng theo lời chủ quán này, ban đầu các nhân viên của quán còn hóa trang trong những bộ đồ ma quái cho hợp không khí. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã yêu cầu bỏ phần này, quán đã tiếp thu và tiết chế lại như hiện nay.

Cũng có người chê vì "kinh dị quá"

Thu hút đông đảo khách những ngày qua khiến nhân viên tại quán nước kinh dị này phải "mất ăn, mất ngủ" để phục vụ. Thậm chí, "cơ cấu nhân sự" tại đây cũng bị đảo lộn khi bỗng dưng nổi tiếng chỉ sau một đêm. Trước đó, do vằng khách nên để tiết kiệm, nhân viên quán kiêm luôn giữ xe. Hiện, số nhân viên của quán đã tăng gấp 5 lần thời điểm khai trương", Hoàng nói.

Nổi tiếng sau một đêm, quán cà phê phong cách âm phủ rùng rợn ở Sài Gòn bị kiểm tra - Ảnh 4.

Chủ quán cà phê "âm phủ" cho biết ngoài phần lớn khách trẻ thích thú vì không gian tạo cảm giác độc lạ, cũng có người không đồng tình vì "kinh dị quá". (Ảnh: Phúc Huy).

Những bạn trẻ là sinh viên đến chơi boar game tại quán nước kinh dị này đã được "rủ rê" về làm chung khi lượng khách đến ngày một đông. Thư, sinh viên trường Đại học Mở TP HCM cho biết thực sự bất ngờ khi được chủ quán rủ về làm nhân viên.

"Mình không phải là người hay sợ hãi nên cũng thấy thoải mái khi làm ở đây. Mình thích không khí này vì thấy rất độc đáo, mới lạ. Người trẻ như mình rất thích trải nghiệm những gì khác biệt", Thư nói.

Ông chủ trẻ Nguyễn Khánh Hoàng của quán cà phê Âm Ty cho hay đã ấp ủ mô hình kinh doanh này từ khá lâu, khi còn là diễn viên tại các sân khấu kịch. Theo anh, việc sáng tạo nên không gian kinh dị có chút rùng rợn này hợp với giới trẻ thích khám phá.

"Mình đã tiếp nhận nhiều ý kiến khen chê từ mọi người trên mạng xã hội về không gian quán. So với số lượng người tỏ ra thích thú thì một người cũng bảo kinh dị quá, không phù hợp", Khánh Hoàng nói.

chọn