Novaland bổ sung tài sản tại dự án NovaWorld Phan Thiết để đảm bảo cho trái phiếu

HĐQT Novaland vừa thông qua quyết định bổ sung động sản và quyền tài sản phát sinh từ Phân khu A và Phân khu B thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết để bảo đảm cho các nghĩa vụ thanh toán của công ty liên quan đến trái phiếu NVLB2123012.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa Ốc No Va (Novaland) vừa ban hành quyết định thông qua việc thế chấp bổ sung tài sản thuộc sở hữu của Công ty TNHH Delta Valley - Bình Thuận để bảo đảm cho các nghĩa vụ thanh toán của công ty liên quan đến trái phiếu NVLB2123012.

Cụ thể, công ty sẽ sử dụng động sản và quyền tài sản phát sinh từ Phân khu A và Phân khu B thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết do Delta - Valley làm chủ đầu tư.

Trong đó, Phân khu A có tổng diện tích là 206.400 m2 nằm trên các lô đất có ký hiệu Z2-58-C, Z2-12, Z2-58-D và Z2-11-B trên bản vẽ quy hoạch chi tiết Tổ hợp Khu du lịch Đại Dương, cùng các sửa đổi, bổ sung từng thời điểm, không bao gồm các sản phẩm bất động sản mà các đơn vị tư vấn và/hoặc môi giới ký với Delta – Valley đã giới thiệu, tư vấn, thỏa thuận hoặc các hình thức tương tự cho bên thứ ba trước ngày 25/11 (phần loại trừ, tổng số lượng không vượt quá 166 sản phẩm và diện tích khuôn viên không vượt quá 23.240 m2).

Còn phân khu B có diện tích 70.296,77 m2 nằm trên các lô đất có ký hiệu K6-6, K6-8 và TMDV trên bản vẽ quy hoạch chi tiết, cùng các sửa đổi, bổ sung từng thời điểm.

HĐQT Novaland cũng thông qua việc bổ sung biện pháp bảo đảm là bảo lãnh thanh toán không hủy ngang và vô điều kiện của Delta – Valley để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán của công ty liên quan đến lô trái phiếu NVLB2123012.

Liên quan đến lô trái phiếu trên, đây là lô trái phiếu phát hành năm 2021 với khối lượng 13 triệu trái phiếu, tổng giá trị là 1.300 tỷ đồng. Mục đích sử dụng vốn là để thanh toán trước hạn một lô trái phiếu khác và góp thêm vốn cho Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Nhơn.  Theo công bố thông tin về tình hình sử dụng vốn từ lô trái phiếu này vào ngày 24/6, Novaland cho biết đã hoàn tất giải ngân vốn cho các mục đích trên. 

Nói thêm về tình hình nợ tài chính của Novaland, mới đây, Chủ tịch HĐQT công ty, ông Bùi Xuân Huy đã có chia sẻ liên quan đến tin đồn về trái phiếu, tình hình hoạt động của công ty. Theo đó, ông Huy cho biết các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác.

Tất cả các hoạt động huy động vốn của Novaland đều được thực tuân thủ các quy định pháp luật tại Việt Nam và không có lô trái phiếu nào bị yêu cầu thu hồi bởi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hay bất kỳ cơ quan có thẩm quyền.

chọn
'Nút thắt' chưa thể gỡ trên đoạn Vành đai 2,5 nối những khu đô thị tỷ USD ở Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
Đoạn vành đai 2,5 kết nối từ khu đô thị Ciputra đến các khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây đang triển khai xây dựng nhưng vướng mặt bằng.