Novaland sẽ bàn giao một loạt dự án lớn, phát triển thêm hai dự án mới năm 2021

Bên cạnh các dự án hiện hữu, Novaland có kế hoạch triển khai thêm hai dự án tại TP HCM và một trong ba tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng.

Tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021 của CTCP Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) vừa công bố cho biết, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu thuần năm nay đạt gần 27.500 tỷ đồng, gấp 5,5 lần so với kết quả đạt được trong năm 2020.

Lợi nhuận sau thuế dự kiến 4.100 tỷ đồng, tăng trưởng 5% so với thực hiện năm trước. Riêng với việc chia cổ tức năm 2021 công ty tạm thời chưa có kế hoạch.

Đối với hoạt động đầu tư, Novaland có kế hoạch tiếp tục kinh doanh và phát triển 23 dự án, trong đó có 15 dự án tại TP HCM và các dự án còn lại ở Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ phát triển hai dự án mới, bao gồm một dự án nhà ở tại khu Đông TP HCM và một dự án nghỉ dưỡng tại một trong ba tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng.

Novaland dự kiến lãi 4.100 tỷ đồng trong năm 2021, phát triển hai dự án mới  - Ảnh 1.

Các dự án nghỉ dưỡng Novaland đang triển khai. (Đồ họa: Justin Bùi).

Ngoài các dự án nhà ở tại TP HCM, Novaland dự kiến bàn giao dự án Aqua City (Đồng Nai), NovaHills Mui Ne Resort & Villas, NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Để có nguồn vốn bổ sung cho hoạt động kinh doanh và đầu tư, Novaland dự kiến phát hành tối đa 40 triệu cổ phiếu ưu đãi trong năm nay, giá chào bán cụ thể do HĐQT thỏa thuận, đàm phán với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có kế hoạch phát hành ESOP với tỷ lệ tối đa 1,5% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành tính tại thời điểm phát hành. Thời gian thực hiện dự kiến chậm nhất đến quý I/2022.

Trong năm 2020, Novaland đạt trên 5.000 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 3.900 tỷ đồng lãi ròng, giảm hơn một nửa về doanh thu nhưng tăng gần 14% về lợi nhuận so với năm trước đó.

Trong đó, Novaland ghi nhận khoản lãi 3.385 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ cổ phần mà Novaland sở hữu tại các công ty dự án và lãi 2.384 tỷ đồng từ việc đánh giá lại khoản đầu tư ở các công ty con sau khi hoàn tất sát nhập vào tập đoàn.

So với kế hoạch năm đề ra, Novaland thực hiện được khoảng 35% kế hoạch doanh thu và vượt hơn 6% kế hoạch lợi nhuận.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.