Novaland tiếp tục bổ sung tài sản tại dự án NovaWorld Phan Thiết đảm bảo cho khoản vay 1.600 tỷ đồng

Đây là khoản vay tại MSB theo nghị quyết vay vốn năm 2021 của HĐQT Novaland, số tiền vay vốn tối đa là 1.600 tỷ đồng.

HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa phê duyệt việc bổ sung tài sản bảo đảm và bên bảo đảm cho nghĩa vụ của công ty đối với khoản vay tại MSB theo nghị quyết vay vốn năm 2021, số tiền vay vốn tối đa 1.600 tỷ đồng. 

Theo đó, bên bảo đảm là Công ty TNHH Delta Valley - Bình Thuận, một công ty con của Novaland. Tài sản đảm bảo là quyền tài sản, bao gồm nhưng không giới hạn các quyền khai thác, quyền chuyển nhượng/bán, quyền cho thuê mượn, quyền quản lý, quyền sử dụng, quyền hưởng lợi của các sản phẩm tại dự án Khu thương mại dịch vụ du lịch kết hợp nghỉ dưỡng số 1 (Phân khu 3 - Khu mini hotel dọc đường N25) thuộc dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương (hay dự án NovaWorld Phan Thiết). 

Trước đó, vào cuối tháng 5, động sản và quyền tài sản phát sinh Phân khu C thuộc dự án trên cũng được HĐQT Novaland phê duyệt dùng để bổ sung tài sản đảm bảo cho nghĩa vụ của Novaland liên quan đến trái phiếu NVLB2123012 (giá trị trái phiếu 1.300 tỷ đồng).

Dự án NovaWorld Phan Thiết do Delta - Valley Bình Thuận làm chủ đầu tư, có diện tích khoảng 986,33 ha. Ngày 19/5 vừa qua, Novaland đã chính thức tái khởi động lại dự án và cùng các đối tác như MBBank, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC),... ký kết tài trợ và tái khởi động dự án. 

Từ đầu năm đến nay, Novaland đã liên tục chi tiền trả nợ cũng như thực hiện các phương án tái cấu trúc nợ. Theo báo cáo tài chính gần nhất của doanh nghiệp, trong 3 tháng đầu năm, công ty đã chi gần 2.228 tỷ đồng để trả nợ gốc vay, qua đó đưa tổng dư nợ tài chính của công ty xuống mức 62.729 tỷ đồng tại thời điểm cuối quý I, giảm 3,3% so với đầu năm. 

Tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra vào ngày 22/6, Ban lãnh đạo Novaland đã tiết lộ, tập đoàn đã giảm được 9.000 tỷ đồng nợ trong vòng 6 tháng. 

Cũng trong ngày 22/6, Novaland đã công bố nghị quyết dời ngày đáo hạn thêm 2 năm đối với một lô trái phiếu khác có giá trị 1.300 tỷ đồng. Ngày đáo hạn theo đó được dời sang tháng 7/2025 thay vì đáo hạn trong tháng 7 này như phương án cũ. 

Hay gần nhất vào ngày 27/6 vừa qua, HĐQT công ty cũng thông qua việc gia hạn 21 lô trái phiếu phát hành trong năm 2020, tổng giá trị 7.000 tỷ đồng. Theo đó, toàn bộ các lô trái phiếu trên sẽ thay đổi thời hạn từ 36 tháng thành 48 tháng, tương đương thời điểm đáo hạn được dời sang năm 2024, thay vì trong năm nay.

Tag:
chọn
Địa phương duy nhất giáp ranh TP HCM còn căn hộ dưới 1 tỷ đồng
Long An là hiện thị trường duy nhất lân cận TP HCM còn căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Đất nền tại đây cũng có ưu thế giá mềm hơn so với các thị trường quanh TP HCM, còn giá nhà liền thổ thì chỉ bằng một nửa so với cùng loại hình này ở Bình Dương hay Đồng Nai.