Novaland tiếp tục hút dòng vốn tín dụng

HĐQT Novaland vừa phê duyệt hai khoản vay ngân hàng với giá trị tối đa 40 triệu USD và 23 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng vay nội bộ với tối đa 57 triệu từ công ty con

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị thông qua chấp thuận khoản vay có giá trị tối đa 40 triệu USD được cấp bởi Vietinbank, Vietinbank Filiale Deutschland và Maybank, cũng như chấp thuận khoản vay có giá trị tối đa 23 tỷ đồng được cấp bởi Vietinbank chi nhánh 1. 

Bên cạnh đó, HĐQT Novaland cũng phê duyệt hợp đồng vay nội bộ giữa công ty (với tư cách là bên vay) và CTCP Đầu tư Địa ốc No Va (công ty con, với tư cách là bên cho vay) với giá trị tối đa tương đương 57 triệu USD. 

Trước đó vào cuối tháng 9 vừa qua, HĐQT công ty cũng phê duyệt khoản vay ngắn hạn với số tiền vay 10 triệu USD (tương đương khoảng 237 tỷ đồng, theo tỷ giá hiện tại) được cấp bởi The Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited, Singapore Branch (HSBC Singapore) và khoảng vay với số tiền vay tối đa 350 tỷ đồng được cập bởi HSBC (Việt Nam) cho công ty. 

Đầu tháng 8, công ty cũng công bố khoản vay 100 triệu USD (tương đương 2.350 tỷ đồng) từ Credit Opportunities III Pte. Limited, một quỹ đầu tư Singapore với tài sản đảm bảo là cổ phiếu, tài khoản ngân hàng, tài khoản chứng khoán thuộc sở hữu của bên đảm bảo (gồm Novaland, CTCP Diamond Properties, các cổ đông và công ty con, công ty liên kết khác).   

Theo báo cáo nhanh về doanh nghiệp của Chứng khoán Yuanta Việt Nam vào ngày 9/8, đơn vị này cho biết Novaland đã huy động thành công 18.000 tỷ đồng nợ vay (tương ứng hoàn thành 75% kế hoạch cả năm). 

 

Liên quan đến tình hình dự án của doanh nghiệp, Novaland hiện đang có ý tưởng quy hoạch dự án Khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí Cao Nguyên Lâm Viên tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Công ty đã đề xuất nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng với quy mô khoảng 30.000 ha, dự tính tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 10 tỷ USD, song, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho rằng công ty chưa làm rõ các nguồn vốn và phân kỳ đầu tư. 

Sở đưa ra khuyến nghị nhằm đảm bảo ý tưởng quy hoạch phải phù hợp với nội dung định hướng phát triển của huyện Bảo Lâm và theo quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng. Cụ thể, Novaland có thể tận dụng lợi thế của đường cao tốc Dầu Giây Liên Khương, lợi thế cảnh quan hồ Tà Đùng, đảm bảo kết nối với các khu vực xung quanh của huyện Bảo Lâm và kết nối với tỉnh Đăk Nông. 

 

 

Tag:
chọn
Gần 20.000 tỷ đồng từ 23 dự án đổ về Lâm Đồng
Năm 2023, tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ tiếp tục hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, triển khai đầu tư xây dựng các khu đô thị, khu dân cư, khu du lịch như Khu dân cư Nam sông Đa Nhim, Khu dân cư đồi Thanh Danh, Khu dân cư phía đông Lâm Hà, Khu dân cư Bi Đoúp, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm,...