Nữ khách che camera, tiểu bậy trong thang máy chung cư Gelexia Riverside: Chủ nhà bị phạt 2 triệu đồng

Liên quan đến vụ 2 nữ khách che camera, tiểu bậy trong thang máy chung cư Gelexia Riverside, chủ nhà đã bị phạt 2 triệu đồng

Theo thông tin chúng tôi nhận được, Ban Quản lí tòa nhà Gelexia Riverside (885 Tam Trinh, Hà Nội) mới có thông báo về việc vi phạm nội qui tòa nhà, gây mất vệ sinh khu vực chung.

Cụ thể, khoảng 23h30 ngày 22/6/2019, Ban Quản lí tòa nhà Gelexia Riverside phát hiện trong thang máy PL06 tòa CT2B có vũng nước màu vàng, có mùi khai.

"Qua kiểm tra, trích xuất lại hệ thống camera giám sát, Ban Quản lí tòa nhà phát hiện vào 23h15 ngày 22/6 có 2 người phụ nữ đi vào thang máy PL06, đơn nguyên 2, tòa nhà CT2B.

Trong quá trình chờ người nhà đón lên khối căn hộ, một người phụ nữ đã dùng mũ bảo hiểm che camera để người còn lại đi vệ sinh trong tháng máy.

Qua quá trình xác minh và kiểm tra, đây là khách của căn hộ tầng 27, tòa CT2B", Ban Quản lí tòa nhà Gelexia Riverside cho hay.

Ngày 23/6, Ban Quản lí tòa nhà đã mời chủ căn hộ nêu trên xuống làm việc.

"Chủ căn hộ nêu trên cho biết đây là sự việc không mong muốn xảy ra cũng như không biết về việc khách đi vệ sinh trong tháng máy". Ban Quản lí tòa nhà cho biết.

Cũng theo Ban Quản lí, chủ căn hộ trên cho biết đây là khách của họ và sẽ đứng ra nhận trách nhiệm, chấp hành các qui định về xử lí, khắc phục vi phạm cũng như gửi lời xin lỗi đến cư dân chung cư Gelexia Riverside.

Ban quản lí tòa nhà Gelexia Riverside cho biết với trường hợp này đã xử phạt chủ căn hộ 2.000.000 đồng.

"Đây là một sự việc ảnh hưởng nghiêm trong đến hình ảnh và chất lượng dịch vụ của tòa nhà", Ban Quản lí tòa nhà Gelexia Riverside nói.

Clip 2 người phụ nữ dùng mũ bảo hiểm che camera để tiểu bậy ngay trong thang máy chung cư. (Nguồn: Pháp luật TP HCM).

Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP Qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường:

"Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi qui định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng".


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.