Nữ sinh bị quay lén trong nhà vệ sinh trường học ở Singapore

Tài liệu ghi nhận các trường hợp quấy rối tình dục tại Đại học Quốc gia Singapore hé lộ hàng loạt vụ vi phạm của các sinh viên. Trong đó, có nhiều vụ quay lén nữ sinh.
Nữ sinh bị quay lén trong nhà vệ sinh trường học ở Singapore - Ảnh 1.

Nữ sinh Monica Baey tại Đại học Quốc gia Singapore mạnh dạn kêu gọi xử lý sinh viên đã quay lén cô khi đang tắmẢNH CHỤP MÀN HÌNH CNA

Đài CNA ngày 29.4 dẫn tài liệu chép về sai phạm của sinh viên tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS), nhiều trường hợp sinh viên bị phát hiện quay phim, chụp ảnh các bạn nam và nữ trong nhà vệ sinh từ năm 2015-2018.

Tài liệu được một nhóm sinh viên đăng lên mạng xã hội cho thấy Hội đồng Kỷ luật của NUS đã ghi nhận 26 trường hợp sai phạm về tình dục.

Trong nhiều trường hợp khác, các sinh viên quay lén nữ sinh và đôi khi cả nam sinh đang trong nhà vệ sinh. Có cả trường hợp sinh viên sờ đùi, mông các bạn nữ.

Thậm chí có trường hợp một sinh viên không nêu tên còn nhiều lần quay phim trẻ em trong nhà vệ sinh tại trường. Sinh viên này bị cảnh cáo 2 năm kèm theo một số điều kiện ràng buộc, đổi lại việc không bị cảnh sát khởi tố.

Trong trường hợp trên, sinh viên nhiều lần vào nhà vệ sinh của trẻ em để quay lén các nạn nhân từ năm 2015-2016. Sinh viên này còn bị hoãn học 2 học kỳ, buộc phải đi tham vấn và đánh giá tâm lý cũng như đóng khoản tiền phạt 1.000 SGD (17 triệu đồng).

NUS đang bị “soi” về các trường hợp tương tự, sau khi sinh viên Monica Baey lên mạng xã hội kêu gọi xử lý một sinh viên quay lén cô đang tắm.

Bộ trưởng Giáo dục Singapore Ong Ye Kung mới đây cũng cho rằng hình phạt đối với kẻ vi phạm, bao gồm việc hoãn 1 học kỳ và cấm đến trường, là không tương xứng.

chọn
Toàn cảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Nam Trực đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Nam Trực thuộc địa bàn các xã Nam Cường, Hồng Quang, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh.