Nước sông Cu Đê lại chuyển màu đỏ do ô nhiễm

Trong 2 ngày hôm qua và hôm nay (4/4), nước sông Cu Đê, chảy qua địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, Đà Nẵng tiếp tục có hiện tượng đục ngầu.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, nguồn nước sông Cu Đê bị đục ngầu và chuyển sang màu đỏ gạch, gây hiện tượng cá chết rải rác dọc hai bên bờ sông. Nhiều đoạn, nước sông chuyển sang màu đỏ đậm như màu gạch nung và có mùi tanh rất khó chịu, có khu vực còn xuất hiện vết dầu loang.

nuoc song cu de lai chuyen mau do do o nhiem

Nước đục ngầu, xuất hiện cá chết. (Ảnh: Người lao động)

Hai bên bờ sông, tình trạng cá chết xuất hiện rải rác được người dân vớt lên bờ để tránh gây mùi hôi. Dọc nhánh sông Cu Đê thuộc phường Hoà Hiệp Nam dài hơn 8km có đến hơn 200 hộ dân đang sinh sống, trong đó gần 100 hộ gắn bó với nghề chèo thúng đánh lưới trên sông Cu Đê.

Do nguồn nước sông Cu Đê liên tục xảy ra hiện tượng bất thường nên hiện chỉ còn khoảng chục hộ dân cố bám trụ với nghề đánh cá.

Ông Lê Duy Hòa, Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã lấy mẫu nước để phân tích nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này: "Nhìn ở dưới thì hơi đỏ đỏ nhưng khi múc lên thì bình thường. Tuy vậy, chúng tôi vẫn lấy mẫu ở 3 điểm để kiểm tra. Một điểm ở kênh đê liên hiệp, 1 điểm giữa sông và một điểm gần cầu đường nhưng chưa xác định được nguyên nhân"./.

nuoc song cu de lai chuyen mau do do o nhiem Hậu Giang cần cân nhắc dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu III

Bộ Công thương đề nghị Hậu Giang cần cân nhắc về sự phù hợp của dự án Nhà máy nhiệt điện sông Hậu III.

nuoc song cu de lai chuyen mau do do o nhiem Trại sáng tác và Tranh đấu 'Sing My Song': Nhiều thí sinh tốt của team Hồ Hoài Anh bị loại trong tiếc nuối

Trại sáng tác và Tranh đấu - vòng thi khắc nghiệt nhất "Sing My Song" 2018 vừa chính thức lên sóng với màn đối đầu giữa các thí ...

nuoc song cu de lai chuyen mau do do o nhiem Phú Thọ: Bàng hoàng phát hiện thi thể người đàn ông nổi ven bờ sông Lô

Thi thể người đàn ông nổi lềnh bềnh trên mặt nước, đang trong quá trình phân hủy được phát hiện trên địa bàn xã Hữu ...

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...