Ông chủ những khu đô thị nghìn tỷ ở Phú Thọ và Thái Bình tiến về Hưng Yên

Madoka và CID Holdings được biết đến là chủ đầu tư của những khu đô thị nghìn tỷ tại Phú Thọ và Thái Bình. Liên danh này vừa đăng ký thực hiện một dự án bất động sản gần 800 tỷ đồng tại Hưng Yên.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở đô thị mới phía Đông Nam thị trấn Ân Thi trên địa bàn thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi.

Dự án này có diện tích gần 10 ha, quy mô dân số 1.178 người. Tại đây sẽ xây dựng 309 căn nhà ở liền kề; 18 căn biệt thự; xây dựng 2 khu dịch vụ thương mại; trường mầm non; nhà văn hoá... Về hiện trạng, khu đất dự án này chưa thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng. 

Thời hạn hoạt động của dự án này là 50 năm kể từ ngày chấp thuận nhà đầu tư; tiến độ hoàn thành trong 60 tháng kể từ ngày có quyết định giao đất. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 737 tỷ đồng, ngoài ra chi phí về mặt bằng, tái định cư là gần 36 tỷ đồng. 

Kết quả mở hồ sơ có một nhà đầu tư duy nhất đăng ký là liên danh CTCP Madoka - CTCP CID Holdings - CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoàng Anh.

Về các doanh nghiệp trong liên danh, đầu tiên là Madoka, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 7/2017, có địa chỉ tại Ba Đình, Hà Nội. Thời điểm thành lập, Madoka có vốn điều lệ 5 tỷ đồng, do bà Phạm Thanh Tâm làm Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Đến tháng 5/2019, doanh nghiệp tăng vốn lên 20 tỷ đồng. Trong đó, ông Vũ Quang Lâm sở hữu 75%, còn lại do bà Phạm Thanh Tâm nắm giữ. Đến tháng 9/2021, doanh nghiệp tăng vốn mạnh lên 320 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông lúc này cũng có sự thay đổi như sau: Vũ Quang Lâm (70%), Phạm Thanh Tâm (25%), Vũ Tuấn Hưng (5%).

Hiện nay, đại diện pháp luật của Madoka là ông Vũ Quang Lâm. Ông Lâm từng có thời gian đảm nhiệm vị trí Uỷ viên HĐQT của CTCP Tasco (mã chứng khoán: HUT).

Trên thị trường bất động sản, Madoka được biết là nhà đầu tư của Khu đô thị mới Minh Phương – Thụy Vân hơn 3.200 tỷ đồng ở Phú Thọ. Tại dự án này, Madoka bắt tay với CTCP Đầu tư Xây dựng Nalico với tỷ lệ vốn góp chia đều 50% mỗi bên.

Doanh nghiệp thứ 2 trong liên danh là CID Holdings, tiền thân là CTCP Hateco CID được thành lập vào năm 2015, có trụ sở tại Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tính đến cuối năm 2019, CID Holdings có vốn điều lệ 160 tỷ đồng.

Tại Thái Bình, CID Holdings đang bắt tay cùng CTCP Hateco Thăng Long - CTCP Hateco Hà Nội đầu tư dự án phát triển nhà ở Khu dân cư phía Đông đường Võ Nguyên Giáp, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình. 

Khu dân cư này có tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng, ngày 26/6 vừa qua, nhóm doanh nghiệp Hateco và CID Holdings đã ký kết hợp đồng đầu tư dự án này. 

Cái tên cuối cùng trong liên danh đăng ký làm dự án ở Hưng Yên nói trên là Đô thị Hoàng Anh, đây là doanh nghiệp xây dựng được thành lập từ năm 2010, có trụ sở ở TP Nam Định. Theo tìm hiểu của người viết, Hoàng Anh từng tham gia nhiều gói thầu xây dựng tại các địa phương như Nam Định, Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.