Ông Huỳnh Uy Dũng đã hủy hợp đồng bán dự án Khu dân cư Đại Nam

Ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch CTCP Đại Nam) đã hủy hợp đồng chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Đại Nam cho Vinasing Group do đối tác chậm trả tiền đặt cọc.

Theo VTC News, tối ngày 26/9, Chủ tịch Công ty TNHH Một thành viên Tân Khai (nhóm CTCP Đại Nam), ông Huỳnh Uy Dũng đã chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Đại Nam (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) cho CTCP Vinasing Group) với giá trị hợp đồng chuyển nhượng hơn 2.434 tỷ đồng. 

Song, sáng ngày 27/9, theo Báo Thanh niên, ông Dũng cho biết đã hủy hợp đồng thương vụ này. Theo đó, ngày 12/5, Công ty Tân Khai đã ký hợp đồng ghi nhớ với Vinasing Group với điều khoản sẽ đặt cọc cho Tân Khai 100 tỷ đồng ngay sau khi ký hợp đồng. Trong vòng 7 ngày, nếu bên Vinasing Group không đặt cọc như cam kết thì hợp đồng xem như vô hiệu. 

Đến ngày 21/5, phía Vinasing Group vẫn chưa chuyển số tiền 100 tỷ đồng như cam kết, do đó, Công ty Tân Khai đã có thông báo chấm dứt hợp đồng (do ông Dũng ký). 

Thương vụ chuyển nhượng này bao gồm gần 22 ha đất ở; 1,12 ha đất thương mại dịch vụ; 9,67 ha đất xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu dân cư Đại Nam. Tổng thể dự án có diện tích 96,7 ha, được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2018. 

Theo VTC News, sau hơn 4 năm triển khai, hiện tại khu đất làm dự án vẫn trong tình trạng bỏ hoang, không một bóng người, một số đoạn vỉa hè trong đường nội khu bị bong tróc, tiện ích cây xanh chết héo, phế liệu chất đống. 

 Dự án Khu dân cư Đại Nam tại Bình Phước. (Ảnh: VTC News). 

Về phần Vinasing Group, doanh nghiệp được thành lập từ ngày 19/10/2016. Theo giới thiệu trên website doanh nghiệp, đây là doanh nghiệp về truyền thông và quảng cáo, đầu tư xã hội hóa, tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, công ty cũng đầu tư hệ thống Nhà vệ sinh công cộng và đầu tư hệ thống cây lọc nước uống trực tiếp tại Hà Nội, ghế gang đúc công viên, sân chơi thông minh dành cho trẻ em, sân tập thể dục thể thao ngoài trời. 

Hiện, doanh nghiệp do ông Lê Minh Thơ làm Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật. 

 

chọn
Doanh nghiệp cần làm gì trong bối cảnh thị trường khó?
Thị trường bất động sản năm 2022 đã cho thấy những biểu hiện trầm lắng rõ rệt. Năm 2023 được dự đoán khó có khả năng ổn định, phát triển nếu dòng vốn không được khơi thông. Đâu là hướng đi để các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục tồn tại và phát triển?