Ông Kim Jong Un sẽ thăm Nga trong thời gian tới

Theo thông tin phát đi từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết ông Kim Jong Un sẽ thăm Nga trong thời gian tới ngay khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đang trên đường về Bình Nhưỡng sau khi không đạt được thoả thuận tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội.

Ngày 4/3, người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết chuyến thăm Nga của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nằm trong chương trình nghị sự giữa hai nước, đồng thời bày tỏ hy vọng thời điểm diễn ra chuyến thăm sẽ được nhất trí trong tương lai gần nhất.

Theo ông Peskov, Nga và Triều Tiên duy trì tiếp xúc đều đặn qua các kênh ngoại giao. Tổng thống Vladimir Putin đã mời lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Nga.

Ông Kim Jong Un sẽ thăm Nga trong thời gian tới - Ảnh 1.

Ông Dmitry Peskov (bên trái), người phát ngôn của Tổng thống Nga. (Ảnh: RT).

"Chuyến thăm đó đúng là trong kế hoạch", ông Dmitry Peskov nói, theo Al Jazeera. "Chúng tôi hy vọng ngày và địa điểm cụ thể sẽ được ấn định thông qua các kênh ngoại giao trong thời gian tới".

Trước đây từng có phương án ông Kim Jong-un dự Diễn đàn kinh tế phương Đông tại thành phố Vladivostok đầu tháng 9/2018 song kế hoạch không diễn ra.

Giờ đây, Nga nhấn mạnh rằng sẵn sàng đón lãnh đạo Triều Tiên vào bất kỳ thời gian nào thuận tiện.

Cũng trong ngày 4/3, báo chí Nga cho biết một nhóm trong Quốc hội nước này chuyên phụ trách quan hệ Nga - Triều sẽ đến Bình Nhưỡng vào ngày 12/4.

Ông Kim Jong Un sẽ thăm Nga trong thời gian tới - Ảnh 2.

Ông Kim Jong Un rời Việt Nam về Bình Nhưỡng.

Trong một diễn biến khác, Hàn Quốc đã đề xuất đàm phán 3 bên với Mỹ và Triều Tiên, trong một nỗ lực để các bên tiếp tục đi theo con đường ngoại giao sau đàm phán ở Hà Nội.

Tại một buổi họp, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha nói đề xuất này, bao gồm các chuyên gia, sẽ giúp Mỹ và Triều Tiên hiểu rõ hơn sự khác biệt về phạm vi đòi hỏi của mỗi bên trong việc dỡ bỏ cấm vận hay từ bỏ vũ khí hạt nhân

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã về tới Bình NhưỡngChủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã về tới Bình Nhưỡng Đột nhập lớp học "hai cao thủ" tặng hoa Chủ tịch Kim Jong-unĐột nhập lớp học 'hai cao thủ' tặng hoa Chủ tịch Kim Jong-un Tàu chở ông Kim Jong-un không ghé Bắc KinhTàu chở ông Kim Jong-un không ghé Bắc Kinh
chọn