Ông lão 78 tuổi quyết tâm tốt nghiệp đại học Mỹ

Năm 17 tuổi, Mario Maggio bỏ học để nhập ngũ. Gần 50 năm sau, ông quyết định quay trở lại trường và sẽ tốt nghiệp Đại học South Carolina ở Upstate (Mỹ) vào tháng 12 này.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Khi tốt nghiệp vào tháng 12 này, Mario Maggio sẽ là tân cử nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử từ trước đến nay của Đại học South Carolina ở Upstate.

“Tôi còn vài tín chỉ nữa và sẽ tốt nghiệp vào tháng 12 này. Không gì có thể ngăn cản tôi. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để có được nó”, ông nói.

Theo Greenville Business Magazine, Maggio sinh ra tại thành phố New York, quyết định bỏ học và nhập ngũ khi 17 tuổi. Lúc trở thành một người lính thủy quân lục chiến, ông vẫn chưa tốt nghiệp cấp ba.

Trong 2 năm phục vụ quân đội, người đàn ông này đã hoàn thành nhiệm vụ, vượt qua GED (kỳ thi lấy bằng tương đương bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ).

Giải ngũ, ông trở về và trải qua nhiều vị trí công tác, từ quản lý ở một ngân hàng đầu tư hàng đầu Phố Wall đến ông chủ nhà hàng. Sau khi về hưu và chuyển đến bang Florida, Maggio đầu tư vào bất động sản. Ông sở hữu 27 căn nhà trước khi bán chúng và chuyển đến khu vực Upstate vào năm 2002 để sống gần con cháu.

ong lao 78 tuoi quyet tam tot nghiep dai hoc my

Maggio bỏ học khi mới 17 tuổi và quyết định quay trở lại trường khi đã 66 tuổi. Ảnh: Greenville Business Magazine.

Năm 2006, Maggio gặp vấn đề về sức khỏe và phải phẫu thuật tim. Trong thời gian hồi phục, người đàn ông này cho biết ông muốn làm việc gì đó. Đó cũng là khi ông quyết định quay trở lại trường học.

Lúc đầu, ông tham gia lớp học kinh doanh, sau đó chuyển sang ngành Lịch sử. Ông Maggio nhận bằng liên kết từ Greenville Tech và chuyển sang Đại học South Carolina ở Upstate.

Thời gian học của Maggio bị kéo dài bởi những vấn đề về sức khỏe. Song, người đàn ông này quyết không lùi bước. Vì bị nặng tai, ông luôn phải ngồi ở bàn đầu và nhận được nhiều sự hỗ trợ của các giáo sư.

PGS.TS Paul Grady nói rằng ông thấy thật tuyệt vời khi Maggio là một trong những sinh viên của ông. Grady cho hay chính Maggio cũng mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho lớp học.

Maggio cho biết ông hy vọng sẽ tốt nghiệp với GPA (điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ) đạt 3,4 và tấm bằng cử nhân.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.