Ông Mẫn và nghĩa trang từ thiện

Chứng kiến nhiều người vô gia cư, người nghèo lang thang cơ nhỡ “sống không nhà, thác không mồ”, ông Nguyễn Duy Mẫn (67 tuổi, ngụ xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) ray rứt khôn nguôi.
ong man va nghia trang tu thien
Ông Mẫn (phải) cùng bạn đến thăm những ngôi mộ trong nghĩa trang từ thiện ẢNH: THANH HƯƠNG

Vì vậy, năm 2002 ông quyết định hiến 4.000 mét vuông đất làm nghĩa trang từ thiện xã An Hảo. Ông Mẫn kể, đầu năm 1979, gia đình ông rời xa mảnh đất Thừa Thiên-Huế, tìm đến vùng Bảy Núi (An Giang) lập nghiệp. Chính nơi đây đã đem đến ấm no, xóa đi nghèo khó cho gia đình ông.

Với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, hễ biết ở đâu có người nghèo khó, bệnh tật là ông tìm đến; ở đâu có người qua đời thi hài không khâm liệm, không thân nhân là ông đứng ra lo nơi an táng. Kể từ năm 2002 đến nay, có hơn 100 ngôi mộ của những người lang thang, ăn xin qua đời và bà con địa phương được chôn cất tại nghĩa trang từ thiện xã An Hảo.

Ngôi nhà của ông cũng là cơ sở của Hội Y tế từ thiện xã An Hảo, do ông làm chủ tịch. Ông thường đứng ra kêu gọi, liên hệ tổ chức y tế các nơi đến khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho bà con nghèo.

ong man va nghia trang tu thien 2.000 thanh niên Thủ đô thắp nến tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

Tối 26/7, tại nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Doanh nghiệp sắp khởi động khu công nghiệp gần 8.000 tỷ đón quy hoạch đường vành đai Tây Cần Thơ
KCN Vĩnh Thạnh giai đoạn 2 của Thanh Bình Phú Mỹ có quy mô 541 ha, dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Dự án này tiếp giáp đường huyện 47, theo quy hoạch chính là đường vành đai phía tây TP Cần Thơ chuẩn bị xây dựng với mặt cắt ngang 80 m, quy mô 6 làn xe.