Ông Obama lộ diện, ra tuyên bố quan trọng

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 1/8 tuyên bố ủng hộ 81 ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới.

Tuyên bố trên đánh dấu vai trò đáng kể của ông Obama trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp diễn ra, cũng là lần đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Phát biểu hôm 1/8, ông Obama nhấn mạnh ông tự hào khi ủng hộ nhiều đảng viên Dân chủ.

Cựu Tổng thống Mỹ tin rằng họ sẽ cùng nhau đưa nước Mỹ trở nên hùng mạnh bằng việc khôi phục lại những cơ hội, hàn gắn liên minh và thiết lập vị thế trên trường quốc tế, duy trì cam kết về công lý, công bằng, trách nhiệm và luật pháp.

Cựu tổng thống Mỹ nói thêm: "Nhưng trước hết, họ cần phiếu bầu và tôi muốn công bố lý do tại sao các ứng cử viên đảng Dân chủ xứng đáng được bầu chọn vào mùa thu này".

ong obama lo dien ra tuyen bo quan trong
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Yahoo).

Theo văn phòng báo chí của ông Obama, ông dự kiến vận động cho các ứng viên Dân chủ tại một số tiểu bang.

Trong đó, ông Obama ủng hộ ứng viên Stacey Abrams cho chức thống đốc bang Georgia, Jacky Rosen cho một ghế thượng viện tại bang Nevada, Gavin Newsom cho chức thống đốc bang California, Richard Cordray cho chức thống đốc bang Ohio…

Ông Obama cũng ủng hộ một loạt ứng cử viên trong các cuộc đua vào quốc hội ở bang California với hy vọng đảng Dân chủ sẽ kiểm soát lại hạ viện vào năm 2018, bao gồm các nghị sĩ Rouda, Josh Harder, T.J. Cox, Katie Hill, Katie Porter...

Vị tổng thống thứ 44 của Mỹ khá kín tiếng sau khi rời khỏi Nhà Trắng. Đảng Dân chủ dường như đang hy vọng với tầm ảnh hưởng của mình, ông Obama sẽ góp tiếng nói mạnh mẽ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới.

ong obama lo dien ra tuyen bo quan trong
Danh sách ứng viên dân chủ mà ông Obama ủng hộ đăng trên Twitter. (Ảnh: Twitter).

Một cuộc thăm dò do Trường ĐH Quinnipiac tiến hành hồi tháng 3 cho thấy 49% đảng viên Dân chủ xem ông Obama là tổng thống tốt nhất nước Mỹ kể từ Thế chiến thứ hai, vượt xa các đời tổng thống trước đây của đảng Dân chủ như Bill Clinton, Lyndon Johnson và John F. Kennedy.

Sau tuyên bố trên của ông Obama, đảng Cộng hòa đã nhanh chóng dẫn ra sự thiếu hiệu quả trong cuộc bầu cử của đảng Dân chủ dưới thời nhà lãnh đạo này.

Phát ngôn viên Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Michael Ahrens cho rằng đảng Dân chủ suy yếu như ngày hôm nay là do ông Obama.

ong obama lo dien ra tuyen bo quan trong Ông Obama: Chúng ta đang sống trong thời kỳ lạ lùng và bất ổn

Dù không nhắc tới ông Trump nhưng trong bài phát biểu ông Obama đã phản đối nhiều chính sách của người kế nhiệm.

ong obama lo dien ra tuyen bo quan trong Được ông Obama và robot Sophia nhắc đến, Sơn Tùng là một biểu tượng?

Từ Tổng thống Mỹ đến "công dân robot" đầu tiên đều nhắc đến Sơn Tùng M-TP khi đến Việt Nam, điều đó liệu có đủ ...

ong obama lo dien ra tuyen bo quan trong Nước Mỹ sục sôi vì trẻ em trong lồng sắt

Chính sách không khoan nhượng đang gây chia rẽ trong nội bộ nước Mỹ, thậm chí là cả trong Đảng Cộng hòa

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.