
Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC. (Ảnh: Đức Quyền).
CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) vừa thông báo, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ mua vào 20 triệu cổ phiếu ROS để nâng tỷ lệ sở hữu. Thời gian thực hiện giao dịch mua dự kiến trong vòng 30 ngày theo phương thức khớp lệnh.
Ông Trịnh Văn Quyết từng có nhiều năm làm Chủ tịch HĐQT FLC Faros nhưng đã từ nhiệm vào tháng 4/2020 và thoái gần hết số cổ phiếu nắm giữ.
Hiện nay ông Quyết không còn là cổ đông lớn và hay cổ đông nội bộ của FLC Faros nên không có nghĩa vụ công bố thông tin trước và sau giao dịch. Việc ông Quyết thông báo ý định mua vào với FLC Faros và việc FLC Faros công bố thông tin này lên website công ty là hoàn toàn tự nguyện, không có quy định bắt buộc.
Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán của FLC Faros cho biết: Tại ngày 1/1/2020, ông Quyết sở hữu 312,2 triệu đơn vị ROS, tương đương 55,01% vốn điều lệ công ty; đến ngày 31/12, ông Quyết còn nắm giữ 23,72 triệu đơn vị, tương đương 4,18% vốn.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.