PayPal quyết tâm sớm thống lĩnh thị trường tiền ảo Mỹ

Ứng dụng Venmo của PayPal được kì vọng sẽ trở thành ví điện tử đầu tiên cho phép người dùng mua, bán và giao dịch hàng hóa bằng tiền ảo. PayPal đang tham gia cùng các công ty thanh toán điện tử lớn khác như Square trong nỗ lực hỗ trợ tiền điện tử.

Theo Entrepreneur, PayPal đã quyết tâm nhảy vào thị trường tiền ảo đầy cạnh tranh. Chỉ trong vài tuần tới, người dùng tại Mỹ có thể mua, bán và giao dịch bằng bitcoin hoặc một số loại tiền ảo khác ngay trên nền tảng thanh toán nổi tiếng này.

Đầu năm tới, người tiêu dùng Mỹ dự kiến sẽ có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa tại hơn 26 triệu điểm bán chấp nhận PayPal. Tuy nhiên, người bán sẽ không nhận được tiền bằng bitcoin, ethereum, bitcoin cash hoặc litecoin. Thay vào đó, PayPal sẽ giải quyết các khoản thanh toán bằng cách qui đổi sang tiền tệ fiat truyền thống như đồng USD.

Công ty này cho biết sẽ cung cấp thông tin để giúp các chủ tài khoản hiểu rõ về công nghệ blockchain, hệ sinh thái tiền tệ điện tử và "những rủi ro và cơ hội liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử". Hoạt động mua hoặc bán tiền điện tử trên PayPal hoặc Venmo cho đến cuối năm nay hoàn toàn được miễn phí và người dùng không phải trả bất khoản phí dịch vụ nào khi giữ tiền trong ví PayPal cá nhân.

PayPal quyết tâm thống lĩnh thị trường tiền ảo Mỹ - Ảnh 1.

PayPal dự kiến ra mắt tính năng giao dịch tiền ảo ngay trên nền tảng chỉ trong vài tuần tới. (Ảnh: Entrepreneurs).

PayPal cũng có kế hoạch đưa tiền điện tử vào Venmo trong nửa đầu năm 2021. Với tham vọng mở rộng sang thị trường tiền ảo ở một số quốc gia khác, đại diện PayPal cho biết đang nghiên cứu các tính năng mua và bán tiền điện tử ở quy mô quốc tế. Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York đã cấp "Bitlicense" đầu tiên cho phép PayPal kinh doanh dịch vụ mới mẻ này.

Giám đốc điều hành của công ty, Dan Schulman, trả lời phỏng vấn Reuters rằng PayPal hi vọng động thái này sẽ khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử trên toàn cầu. Dịch vụ này cũng cho thấy các ngân hàng trung ương và các tập đoàn đang nỗ lực xây dựng và mở đường cho các loại tiền ảo của riêng họ. 

PayPal trích dẫn một cuộc khảo sát về các ngân hàng trung ương cho thấy 1/10 số ngân hàng trung ương tham gia điều tra cho biết đang hướng tới việc tung ra các phiên bản điện tử của đồng tiền truyền thống trong vòng vài năm tới.

PayPal đang tham gia cùng các công ty thanh toán điện tử lớn khác như Square trong nỗ lực hỗ trợ tiền điện tử. Tuy nhiên, công ty này cũng lưu ý rằng tiền ảo có thể biến động mạnh và giao dịch có thể chậm và đắt hơn so với các phương thức thanh toán khác. Vì vậy, một số giao dịch tiền điện tử trên PayPal (hoặc bất kì nền tảng nào khác) đều cần thận trọng và hiểu biết nhất định từ phía người dùng.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.