Pep Guardiola: 'Cảm ơn Liverpool vì đã thúc đẩy Man City'

Trong thời khắc trở thành nhà vô địch Premier League lần thứ hai liên tiếp, HLV Pep Guardiola muốn gửi lời cảm ơn tới đối thủ đã bám đuổi họ trong cả mùa giải là Liverpool.

Trả lời phỏng vấn ngay trên sân, HLV trưởng của Man City thừa nhận: "Đây là chức vô địch khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. Chúng tôi phải nói lời chúc mừng và cảm ơn tới Liverpool, bởi họ đã thúc đẩy chúng tôi đi xa hơn tiêu chuẩn mình đã đặt ra."

"Có được 198 điểm sau 2 mùa giải quả thực là không tưởng. Để giành chức vô địch này, chúng tôi đã phải thắng liên tục 14 trận. Trong 3 tháng liền, chúng tôi hiểu rằng mình không được phép đánh rơi bất kỳ điểm số nào", Pep tiếp tục.

Pep Guardiola: Cảm ơn Liverpool vì đã thúc đẩy Man City - Ảnh 1.

Pep Guardiola có chức vô địch Premier League lần thứ 2 liên tiếp cùng Man City. Ảnh: Getty.

Trả lời Sky Sport, đội trưởng Vincent Kompany của Man City cũng có chung quan điểm với Pep. "Đây là mùa giải khó khăn nhất, nhưng cũng là hài lòng nhất", anh nói.Nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhìn nhận mùa tới sẽ không dễ dàng với Man City. "Mùa tới sẽ rất khó khăn. 

Nhưng chúng tôi cũng sẽ mạnh mẽ hơn. Để 2 lần liên tiếp vô địch giải đấu này, ở đất nước này, với những đối thủ vô cùng tài năng và được đầu tư kỹ lưỡng, là bởi chúng tôi đã thực sự chơi rất, rất tốt. Xin lỗi nhưng đó là sự thật. Tôi có cảm giác rằng mùa tới chúng tôi sẽ trở lại. Man City sẽ cố gắng tiếp tục vô địch", Pep nhấn mạnh.

"Liverpool quả thực rất đặc biệt. Tôi không có ý mỉa mai gì. Họ không xứng đáng là kẻ thua cuộc, nhưng chúng tôi đã chơi rất tốt trong cả mùa giải ở thế không còn đường lùi", Kompany tiếp tục.

Bernardo Silva thì nhấn mạnh mùa giải của Man City vẫn chưa kết thúc. Đội chủ sân Etihad vẫn còn trận chung kết cúp FA với Watford vào ngày 18/5.

"Chúng tôi rất hạnh phúc. Chiến công này quả thực rất khó khăn trước một Liverpool quá mạnh. Nhưng chúng tôi vẫn còn FA Cup, nếu giành chiến thắng, chúng tôi sẽ có cú ăn ba, điều mà chưa cầu thủ nào từng làm được. Chúng tôi rất hạnh phúc với chức vô địch. Giờ là lúc để ăn mừng", tờ Guardian dẫn lời Bernardo Silva.

chọn