Pep Guardiola: Man Utd đã làm được điều City chưa thể

Chiến lược gia Tây Ban Nha bày tỏ sự ngưỡng mộ với 1 thành tựu lịch sử của CLB hàng xóm.

Tối nay, Manchester City sẽ tiếp tục hành trình chinh phục FA Cup bằng màn chạm trán Brighton. Nửa xanh thành Manchester vẫn còn nguyên cơ hội đoạt cú ăn 4 mùa này. Thầy trò Pep Guardiola đã đăng quang Cúp Liên đoàn, tiến vào tứ kết Champions League và dù kém Liverpool 2 điểm tại Premier League nhưng vẫn còn trong tay 1 trận chưa đấu.

Phát biểu trước thềm trận đấu, Guardiola bày tỏ ngưỡng mộ với đội hình United trong tay Sir Alex Ferguson đã hoàn tất cú ăn 3 vào năm 1999.

"Tôi khá hiếu kỳ về các đội bóng đạt được thành công lớn, về nguyên nhân vì sao và những gì họ đã làm." ESPN dẫn lời thuyền trưởng City. "Rõ ràng chiến thắng cú ăn 3 không hề dễ dàng."

Pep Guardiola: Man Utd đã làm được điều City chưa thể - Ảnh 1.

Pep trải lòng trên hành trình làm nên lịch sử.

"Chuyện tương tự diễn ra tại Đức. Tôi đến đó 1 năm sau khi Jupp Heynckes ăn 3. Tôi muốn biết cách họ làm được điều ấy và mỗi lần khi nhìn vào những thành tựu rất lớn đó, nó luôn khó khăn.

Luôn có những thời khắc may mắn và sở hữu những cá tính lớn trong những khoảnh khắc trọng đại có thể giúp đội bóng của bạn thành công. Tuy nhiên tôi vẫn chưa thể so sánh chúng tôi với những gì United đã làm. Họ đã làm được điều chúng tôi chưa thể."

Pep trước đây cũng từng có mùa giải 2008/09 thâu tóm mọi danh hiệu lớn cùng Barcelona.


chọn