Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội 'dính' ma túy

Kiểm tra đột xuất tại các bến xe, tuyến đường trong hơn 1 tuần qua, liên ngành Hà Nội đã phát hiện nhiều tài xế xe khách, xe tải dương tính với ma túy. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, tất cả tài xế vi phạm đều bị thu bằng lái, đình tài và chuyển công cho công an xử lý tiếp.
Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội dính ma túy - Ảnh 1.

Trong hơn một tuần qua, Thanh tra GTVT, CSGT và Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp thành lập ra 2 tổ công tác liên ngành, kiểm tra - test nhanh chất gây nghiện đối với lái xe. Địa điểm kiểm tra là bến xe, các tuyến đường cửa ngõ, quốc lộ trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh chụp tại bến xe Mỹ Đình chiều 13/5).

Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội dính ma túy - Ảnh 2.

Với các bến, xe ra vào bến được tổ công tác liên ngành dừng kiểm tra ngẫu nhiên.

Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội dính ma túy - Ảnh 3.

Trong chiều 13/5, tổ công tác do ông Lê Tuấn Anh, Phó Chánh Thanh tra, Sở GTVT Hà Nội làm tổ trưởng đã kiểm tra chất gây nghiện đối với lái xe tại bến Gia Lâm.

Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội dính ma túy - Ảnh 4.

Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội dính ma túy - Ảnh 5.

Còn tại bến Mỹ Đình ngày 6/5, qua kiểm tra trên 60 trường hợp lái xe khách tại đây, tổ công tác đã phát hiện một tài xế dương tính với ma túy. Theo đó, khi tổ công tác dừng xe ngẫu nhiên xe khách BKS 28B-00530, chạy tuyến Mỹ Đình – Mai Châu (Hòa Bình), qua test nhanh chất gây nghiện tại chỗ, lực lượng Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện tài xế là Vi Mai Hà có kết quả dương tính với ma túy.

Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội dính ma túy - Ảnh 6.

Lập tức lực lượng CSGT thay mặt tổ công tác đã lập biên bản sự việc, tạm giữ tất cả giấy tờ liên quan, trong đó có cả đăng ký xe (đình tải cả tài xế và phương tiện) bàn giao cho công an giải quyết.

Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội dính ma túy - Ảnh 7.

Cũng với hình thức trên, kiểm tra tại bến xe Nước Ngầm trước đó, tổ công tác do ông Lê Tuấn Anh làm tổ trưởng cũng phát hiện tài xế Bùi Ngọc Thắng, lái xe khách BKS 29B-088.74 , doanh nghiệp chủ quản là Cty CP vận tải Huyền Châu dương tính với chất ma túy, tổ công tác cũng tước bằng lái xe và tạm giữ phương tiện để phục vụ công tác xử lý tiếp theo.

Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội dính ma túy - Ảnh 8.

Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội dính ma túy - Ảnh 9.

Theo đó, ngày 1/4, trên quốc lộ 2 đoạn qua huyện Sóc Sơn, tổ công tác đã dừng kiểm tra nồng độ cồn và chất gây nghiện đối với nhiều tài xế xe tải, qua kiểm tra chất gây nghiện đối với tài xế xe tải BKS 14C-183.36, tổ công tác đã phát hiện tài xế là Phạm Thanh Bình (trú tại Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương) dương tính với ma túy, cùng với đó đăng kiểm của xe 14C-183.36 do Cty CP thương mại Vinh Nghĩa (trụ sở tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) quản lý cũng hết hạn gần 1 năm. Tuy nhiên khi tổ công tác vừa thông báo kết quả trên, thay vì hợp tác với CSGT để giải quyết các thủ tục tiếp theo, tài xế Bình đã bỏ xe để chạy trốn. Từ thông tin giấy tờ, biển số xe, tổ công tác đã phối hợp với Cục đăng kiểm, các lực lượng chức năng liên quan để yêu cầu tài xế và chủ doanh nghiệm đến xử lý vụ việc..

Phát hiện nhiều tài xế xe khách Hà Nội dính ma túy - Ảnh 10.

Thông tin về kết quả kiểm tra chất gây nghiện đối với tài xế thời gian qua, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết, đã có 28.609 lái xe được doanh nghiệp vận tải khám sức khỏe, trong đó phát hiện 4 lái xe dương tính với ma túy, 4 lái xe mắc các bệnh về mắt, một số trường hợp các đơn vị vận tải chưa báo cáo rõ nguyên nhân. Với kết quả kiểm tra, trực tiếp tại bến xe, trên đường và tại doanh nghiệp ông Vũ Hà cho biết, đến cuối tuần qua hai tổ công tác liên ngành đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 8 doanh nghiệp kinh doanh vận tải có phương tiện gây tai nạn trong năm 2018; Với nồng đồ cồn tổ công tác không phát hiện trường hợp nào, riêng chất gây nghiện, hai tổ công tác đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với chất ma túy. Tổng cộng riêng con số từ Sở GTVT Hà Nội, các phòng ban tổng hợp đã có hơn 10 lái xe (cả xe khách và xe tải) bị phát hiện dương tính với ma túy. Trước đó, dịp đầu năm, qua kiểm tra trực tiếp trên đường các tổ công tác của CSGT Hà Nội cũng phát hiện một số tài xế xe khách dương tính với ma túy.

chọn
Chủ KĐT Kim Chung - Di Trạch lãi hơn 270 tỷ trong nửa đầu năm, có gần 35.800 tỷ nợ phải trả
6 tháng đầu năm nay, WTO (Vietracimex) báo lãi sau thuế tăng gần 3% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 275,4 tỷ đồng. Bên cạnh lợi nhuận, tại thời điểm cuối quý II, tổng tài sản của doanh nghiệp cũng tăng 428 tỷ đồng so với đầu năm, tương đương đạt 50.524 tỷ đồng.