Phạt và truy thu thuế Đạt Phương gần 235 triệu đồng

Cục thuế TP Hà Nội vừa có quyết định phạt và truy thu thuế đối với Đạt Phương gần 235 triệu đồng do vi phạm trong kê khai thuế GTGT và thuế TNDN.

Cục thuế TP Hà Nội vừa có quyết định xử phạm vi phạm hành chính đối với CTCP Tập đoàn Đạt Phương (mã chứng khoán: DPG) do các vi phạm về thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. 

Cụ thể, Đạt Phương kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng mua vào tương ứng hóa đơn của đơn vị có thông báo không hoạt động tại địa chỉ kinh doanh. Đạt Phương cũng kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp vào chi phí tương ứng hóa đơn của đơn vị có thông báo không hoạt động tại địa chỉ kinh doanh, kê khai chi phí không tương ứng doanh thu trong kỳ. 

Theo quyết định này, mức xử phạt đối với Đạt Phương là phạt tiền hơn 48 triệu đồng, trong đó hơn 34,4 triệu đồng là tiền phạt khai sau mức 20% trên số thuế tăng thêm và 13,65 triệu đồng do vi phạm hành chính. 

Công ty cũng buộc phải nộp đủ số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp thiếu vào ngân sách nhà nước là hơn 172 triệu đồng và tiền chậm nộp tiền thuế thu nhập doanh nghiệp là hơn 14,8 triệu đồng. 

Số tiền chậm nộp tiền thuế nêu trên được tính đến hết ngày 12/1. Cục thuế TP Hà Nội yêu cầu Đạt Phương tự tính và nộp số tiền chậm nộp tiền thuế kể từ ngày 13/1 đến ngày nộp đủ số tiền thuế chậm nộp vào ngân sách nhà nước. 

Như vậy, tổng số tiền truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp Đạt Phương phải nộp là gần 235 triệu đồng. Giảm thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ chuyển kỳ sau là hơn 25 triệu đồng.

Cục thuế TP Hà Nội cho biết, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này, công ty phải chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn nêu trên mà không chấp hành quyết định thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính theo quy định.  

chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.