Nguyên Phó chánh văn phòng Thành ủy TP HCM bị cách hết chức vụ trong Đảng

Ông Phạm Văn Thông bị kỉ luật cách hết tất cả chức vụ trong Đảng do vi phạm hàng loạt khuyết điểm trong nhiệm kì công tác.

Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Văn Thông (nguyên Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP HCM).

Trước đó, ngày 6/7/2018, Ủy ban kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật hình thức "cảnh cáo" đối với ông này và đề nghị cho thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại Sài Gòn Công thương.

Vi phạm của nguyên Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP HCM được xác định rất nghiêm trọng, gây dư luận bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Thành ủy và cá nhân ông.

Nguyên Phó chánh văn phòng Thành ủy TP HCM bị cách hết chức vụ trong Đảng  - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Thông, nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy

Cụ thể, ông Thông đã vi phạm quy chế làm việc, quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản doanh nghiệp thuộc sở hữu của Đảng bộ Thành phố và vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, kinh doanh bất động sản.

Nguyên Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP HCM vi phạm các quy định của Thành ủy trong quá trình tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận thực hiện hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại Dự án Khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Ngoài ra, ông cũng gặp nhiều sai phạm khi ký chấp thuận chủ trương cho công ty TNHH một thành viên Đầu tư và xây dựng Tân Thuận thực hiện hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng 45% vốn góp là giá trị quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư ven sông, phường Tân Phong, quận 7.

Ông này còn tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho công ty TNHH một thành viên Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận hợp tác đầu tư, chuyển nhượng Dự án Khu nhà ở phường An Phú, quận 2; tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho nhóm người đại diện vốn của Thành ủy biểu quyết việc huy động vốn thông qua phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ tại Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn không đúng quy định.

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.