Phó TGĐ Vingroup: VinFast đã kết thúc giai đoạn khởi nghiệp

Sau giai đoạn khởi nghiệp đầu tiên, ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết VinFast đang bước sang một giai đoạn phát triển mới và sẽ nỗ lực gấp nhiều lần trước đây để đạt được mục tiêu, gặt hái thành quả.
VinFast kết thúc giai đoạn 'khởi nghiệp', bước sang trang mới - Ảnh 1.

Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast. (Ảnh: Báo Chính phủ).

Theo báo Điện tử Chính phủ, phát biểu tại cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với Thủ tướng chiều ngày 6/3, ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết sau 20 tháng chính thức tham gia thị trường, thương hiệu ô tô VinFast đã có hơn 40.000 xe lăn bánh trên đường phố Việt Nam.

VinFast đã đưa vào vận hành nhà máy sản xuất và cho ra đời ba mẫu xe đầu tiên là VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 với kiểu dáng đẹp và chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế chỉ sau 21 tháng khởi công và đã đạt doanh số tốt.

Mặc dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường từ cuối tháng 6/2019, nhưng đến nay hãng xe Việt VinFast đã xuất hiện trong top các thương hiệu xe bán chạy nhất Việt Nam, cùng với các tên tuổi lớn như Toyota, Thaco, TC Motor.

Tính chung năm 2020, theo thống kê của VinFast, hãng ô tô đã bán ra tổng cộng 29.485 xe, chưa tính doanh số phiên bản giới hạn VinFast President. 

Bên cạnh đó, trong thời gian qua hãng xe Việt vẫn tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm của mình, đồng thời không giấu giếm tham vọng chiếm lĩnh thị trường ngoại quốc như Australia, Mỹ,...

Sau giai đoạn khởi nghiệp đầu tiên, ông Huệ cho biết VinFast đang bước sang một giai đoạn phát triển mới và sẽ nỗ lực gấp nhiều lần trước đây để đạt được mục tiêu, gặt hái thành quả.

Kể từ đầu năm 2021 tới nay, VinFast đã có nhiều động thái tích cực để chuyển hướng sang ngành ô tô điện mà khởi đầu màn công bố ba dòng xe ô tô SUV chạy bằng điện đầu tiên của mình, bao gồm: VF31, VF32, VF33.

Trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (Phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện; VF32 là xe SUV cỡ trung (Phân khúc D); VF33 là xe SUV cỡ đại (Phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có hai phiên bản điện và xăng.

Dự kiến, các mẫu xe bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5 và bàn giao tới khách hàng từ tháng 11 tới. 

Bên cạnh việc phân phối dòng xe điện cho thị trường trong nước, các mẫu xe này cũng sẽ cung cấp tại thị trường Mỹ, Canada và châu Âu, nhận đặt hàng từ tháng 11/2021, bàn giao xe từ tháng 6/2022.

Sau đó không lâu, phía tập đoàn thí điểm triển khai lắp đặt trạm sạc cho xe điện tại một bãi đỗ xe ở một khu đô thị của Vinhomes, Hà Nội. Giữa tháng 2 vừa rồi, hãng ô tô Việt ra thông cáo kêu gọi các đối tác nhằm hợp tác kinh doanh trạm sạc xe điện trên khắp cả nước trong năm 2021.

Theo thông tin mới nhất, VinFast hợp tác với Công ty Công nghệ ProLogium (Đài Loan) và sẽ tiến hành sản xuất pin thể rắn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, trả lời Bloomberg qua email, Giám đốc điều hành VinFast Thái Thanh Hải cho biết công ty có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ.

Phía tập đoàn Vingroup cũng tập trung nguồn lực vào mảng ô tô và điện thoại khi công bố phát hành hơn 2.800 tỷ đồng trái phiếu nhằm tăng vốn cho VinFast và VinSmart. Trong đó, 1.000 tỷ đồng bổ sung vốn cho VinFast và 1.860 tỷ đồng nhằm tăng vốn cho VinSmart.

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.