Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT, Hà Nội xem xét kiến nghị của dân phố cà phê đường tàu

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ GTVT, Hà Nội xem xét kiến nghị của người dân tại phố cà phê đường tàu theo đúng qui định pháp luật.

IMG_5681

Các quán cà phê đường tàu đóng cửa. (Ảnh: Di Linh).

Liên quan đến phố cà phê đường tàu ở Hà Nội, Văn phòng Chính phủ vừa có văn gửi Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội về việc xem xét ý kiến của Ủy ban ATGT quốc gia về TT, ATGT đường sắt tại khu vực đường Trần Phú.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia giao Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội xem xét, xử lí đơn kiến nghị của người dân tại Chắn 5 Trần Phú theo đúng qui định của pháp luật, bảo đảm tuyệt đối trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu giải pháp lâu dài thực hiện di dời, tái định cư các hộ sinh sống, kinh doanh trong khu vực hành lang an toàn giao thông đường sắt, bảo đảm tuân thủ qui định của Luật đường sắt và ổn định đời sống, cũng như hoạt động kinh doanh lâu dài cho người dân.

Trước đó, Bộ GTVT cho biết tình hình vi phạm trật tự ATGT đường sắt ở các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng của TP Hà Nội đã và đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, người dân và du khách hiếu kì (đặc biệt là người nước ngoài) tụ tập đông người để chụp ảnh, đứng, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt.

Theo đó, người dân sống dọc đường sắt có hành vi họp chợ, kê bàn ghế buôn bán phục vụ du khách, tiềm ẩn nguy cơ TNGT đường sắt.

Bộ GTVT cũng đã có văn bản gửi Hà Nội và các đơn vị liên quan đề nghị giải tán phố cà phê đường tàu.

Ngày 10/10, Hà Nội đã ra quân xử lí phố cà phê đường tàu. Sau đó, các hộ dân tại đây đã có đơn kiến nghị về việc sẽ đảm bảo an toàn đường sắt, lắp camera, loa cảnh báo, barie chắn lối đi sang đường tàu bằng inox..... để được kinh doanh trở lại.

chọn