Phó Thủ tướng: Nhà thầu làm tốt cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1 sẽ được xem xét chỉ định thầu làm giai đoạn 2 của dự án

Phó Thủ tướng cho biết những nhà thầu làm tốt giai đoạn 1 (2017-2020) của dự án cao tốc Bắc – Nam phía đông thì sẽ được xem xét chỉ định thầu làm giai đoạn 2 của dự án (2021-2025).

 

Ngày 9/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đi kiểm tra thực địa đoạn cao tốc Quảng Trị - Thừa Thiên Huế (Cam Lộ - La Sơn) dài hơn 98 km và họp với các địa phương, ban quản lý dự án, các nhà thầu, đơn vị thi công về tiến độ dự án. 

Theo Báo Chính phủ, báo cáo của Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, dự án đường cao tốc Bắc-Nam đoạn Cam Lộ-La Sơn có tổng chiều dài 98,3 km (trong đó tỉnh Quảng Trị là 37,3 km; tỉnh Thừa Thiên Huế 61 km), đến nay sản lượng của dự án đạt 94,1% giá trị hợp đồng. 

  Sản lượng thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn đạt hơn 94%. (Ảnh: VGP/Đức Tuân). 

Ông Nguyễn Vũ Quý, Giám đốc Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, với khối lượng còn lại không nhiều (khoảng gần 6%), Ban Quản lý dự án sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan, tập trung tháo gỡ các khó khăn để đảm bảo tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 31/10.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết cao tốc Cam Lộ - La Sơn là đoạn cao tốc có sản lượng cao nhất trong số 4 dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc –Nam dự kiến hoàn thành trong năm nay. Hiện đến nay sản lượng của dự án đạt 5.375,3/5.712 tỷ đồng (tương đương 94,1% giá trị hợp đồng). Dự án hoàn thành kịp thời giải phóng mặt bằng, mỏ vật liệu cũng đã đủ đáp ứng nhu cầu thi công.

Phó Thủ tướng yêu cầu đến 30/10 năm nay phải hoàn thành toàn bộ công trình và khánh thành, đưa vào khai thác trong tháng 11

Phó Thủ tướng cho biết những nhà thầu làm tốt giai đoạn 1 (2017-2020) của dự án cao tốc Bắc – Nam phía đông thì sẽ được xem xét chỉ định thầu làm giai đoạn 2 của dự án (2021-2025). Tuyệt đối không chọn những nhà thầu yếu kém.

Phó Thủ tướng yêu cầu các nhà thầu phối hợp chặt chẽ, chia sẻ khó khăn với nhau; rà soát, đánh giá đường găng tiến độ của từng hạng mục, công việc. Cần thành lập tổ công tác để chuẩn bị sớm hồ sơ dự án, đảm bảo có thể nghiệm thu ngay khi hoàn thành.

 

chọn