Phó Tổng thống Mỹ bị tố có hành vi 'thiếu chuẩn mực'

Cựu thành viên nghị viện Nevada, bà Lucy Flores, nói cảm thấy “khó chịu, ghê người và bối rối” khi phó Tổng thống Mỹ bất ngờ hôn vào cổ mình hồi năm 2014.

Bà Lucy Flores đã viết những cáo buộc của mình trong một bài báo cho The Cut, một chi nhánh của tạp chí New York. Trong đó viết rằng, bà đã có cuộc gặp gỡ với ông Joe Biden trong một sự kiện hồi tháng 11/2014 khi bà là ứng cử viên Đảng Dân chủ cho chức vụ phó thống đốc bang, hãng truyền thông CNN cho biết.

Phó Tổng thống Mỹ bị tố có hành vi thiếu chuẩn mực - Ảnh 1.

Cựu thành viên nghị viện Nevada, bà Lucy Flores. (Ảnh: emilyslist.org).


“Tôi không thể cử động, tôi nói bất kỳ điều gì. Tôi không muốn gì hơn là ông Biden tránh xa tôi”, bà viết thêm.“Tôi cảm thấy ông ấy đến rất gần từ sau lưng. Ông ấy dựa vào người rồi ngửi tóc tôi. Tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Tôi cảm thấy xấu hổ, bị sốc và bối rối”, bà Floress kể lại.

Lời tố cáo trên được đưa ra trong bối cảnh Phó Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đang xem xét tranh cử Tổng thống vào năm 2020. Ông Biden dự kiến sẽ công bố quyết định của mình ngay trong tháng Tư tới.

“Phó Tổng thống Biden rất vui mừng ủng hộ ứng cử viên Lucy Flores cho chức Phó Thống đốc bang Nevada hồi năm 2014 và thay mặt bà ta phát biểu khi tham gia tại một sự kiện công cộng. Tuy nhiên, dù tại thời điểm đó hay trong những năm sau, Phó Tổng thống lẫn nhân viên tháp tùng chưa bao giờ cảm thấy bà Flores bị đặt vào tình thế khó xử. Chúng tôi cũng không nhớ từng xảy ra vụ việc như bà ấy mô tả”, ông Bill Russo, phát ngôn viên của ông Biden cho biết.

“Nhưng Phó Tổng thống Biden tin rằng bà Flores có quyền chia sẻ hồi ức và suy tư của riêng mình, và đó là một sự thay đổi để tốt hơn trong xã hội của chúng ta rằng bà ấy có cơ hội để làm điều đó. Ông tôn trọng bà Flores như một tiếng nói mạnh mẽ và độc lập trong chính trị của chúng ta và chúc điều tốt đẹp nhất đối với bà ấy”, ông nói thêm.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN ngày 29/3, bà Flores khẳng định chính thức lên tiếng về vụ việc vì cảm thấy cách cư xử của ông Biden với phụ nữ trong những năm qua chưa được xem xét kỹ lưỡng. 

Trong nhiều năm qua, có rất nhiều hình ảnh ông Biden đụng chạm phụ nữ tại các sự kiện công cộng đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Tuy nhiên, phần lớn hành vi của Phó Tổng thống về vấn đề này đã bị xem nhẹ hoặc cho rằng đó là cách tiếp cận cá nhân của ông Biden.

chọn
Đất huyện ven Hà Nội vượt 200 triệu mỗi m2 nhưng giao dịch kém
Giá đất một số khu vực ở Đông Anh được chào hơn 200 triệu đồng mỗi m2, ngang nhà mặt ngõ quận Cầu Giấy, Đống Đa, song thanh khoản kém.