Tags

phòng ăn đẹp

Tìm theo ngày
Top những cách trang trí phòng ăn đẹp, hiện đại

Top những cách trang trí phòng ăn đẹp, hiện đại

Một phòng ăn đẹp và hiện đại sẽ giúp gia đình ăn ngon miệng và thư giãn tinh thần sau ngày làm việc mệt mỏi. Cùng tham khảo những thông tin trang trí phòng ăn sau đây để bạn có thể biết cách trang trí phù hợp cho phòng ăn nhà mình.

Gợi ý 5 cách trang trí phòng ăn đẹp, ấn tượng

Dưới đây là những cách trang trí phòng ăn đẹp để bạn tham khảo và áp dụng:

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Một trong những yếu tố quan tâm đầu tiên khi thiết kế phòng ăn đẹp, hiện đại chính là màu sắc. Đây là yếu tố dễ ảnh hưởng đến tâm trạng khi dùng bữa của các thành viên trong nhà nhất. Do vậy, chủ nhà cần lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách chung để trang trí cho phòng ăn gia đình.

Bố trí ánh sáng

Tương tự như phòng bếp, phòng ăn cũng là nơi cần nhiều ánh sáng. Biết cách bố trí ánh sáng phù hợp sẽ giúp màu sắc và độ ngon của món ăn được gia tăng. Chính vì vậy, chủ nhà cần lắp đặt hệ thống ánh sáng phòng ăn sao cho hài hòa, không bị quá sáng hoặc quá tối, khiến cho tâm trạng ăn uống giảm sút.

Quyết định bộ bàn ghế ăn phù hợp

Bên cạnh tác dụng trang trí nội thất phòng ăn thêm đẹp, bộ bàn ghế còn là nơi hoàn hảo để bày trí và thưởng thức những món ăn ngon. Theo đó, tùy vào nhu cầu, số lượng thành viên cũng như khả năng tài chính mà chủ nhà chọn các loại bàn ăn 4 ghế hoặc 6 ghế phù hợp với gia đình.

Chọn tranh treo phòng ăn đẹp

Để tạo điểm nhấn cho không gian phòng ăn thêm ấn tượng, bạn có thể chọn các loại tranh treo tường giúp phòng ăn thêm sống động và mới mẻ hơn. Có nhiều chủ đề tranh để bạn lựa chọn chẳng hạn như tranh thiên nhiên, trái cây, chim muông, gia đình,... mang đến cảm giác ấm áp và gần gũi hơn.

Trang trí với lọ hoa hoặc chậu cây xanh

Với nhiều lợi ích vượt trội như giúp không gian thêm tươi sáng, gần gũi với thiên nhiên, trang trí cây xanh, lo hoa trong phòng ăn được nhiều người áp dụng phổ biến.

Trên đây là những thông tin về phòng ăn đẹp cho bạn tham khảo và áp dụng cho phòng ăn nhà mình. Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn trang trí phòng ăn cho phù hợp.