Tags

phòng khách liền bếp

Tìm theo ngày
Kinh nghiệm thiết kế phòng khách liền bếp đẹp và ấn tượng năm 2022

Kinh nghiệm thiết kế phòng khách liền bếp đẹp và ấn tượng năm 2022

Phòng khách liền bếp là kiểu thiết kế rất phổ biến ở những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp. Cùng tham khảo thông tin về kinh nghiệm thiết kế phòng khách liền bếp để giúp không gian sống thêm đẹp và ấn tượng.

Gợi ý một số kinh nghiệm thiết kế phòng khách liền bếp hiện đại

Nếu đã quyết định thiết kế phòng khách liền bếp, bạn có thể tham khảo những thông tin vô cùng hữu ích sau đây:

Phân chia bố cục phòng bếp và phòng khách hợp lý

Khi thiết kế phòng khách liền bếp, điều quan trọng nhất cần làm là phân chia bố cục phòng sao cho hợp lý và khoa học. Bạn có thể dựa trên diện tích không gian và nhu cầu sử dụng của gia đình mà phân chia không gian đồng đều, đảm bảo tính nhất quán cho ngôi nhà.

Sử dụng vách ngăn

Nếu như phòng khách cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng mát thì phòng bếp lại luôn ngập tràn mùi thức ăn. Do đó, khi thiết kế phòng khách liền bếp, chủ nhà cần sử dụng vách ngăn để chia cắt hai không gian, tráng gây một số bất tiện cho gia đình.

Chọn nội thất đồng nhất

Việc chọn nội thất đồng nhất giúp không gian tổng thể trở nên đẹp và hài hòa, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bên cạnh đó, để tạo ra sự liên kết giữa phòng khách và phòng bếp, chủ nhà nên ưu tiên nội thất tối giản, tránh những vật dụng quá cầu kỳ, rườm rà. Tuy hai phòng với hai chức năng nhưng có sự thống nhất và tương đồng sẽ mang lại tổng thể kiến trúc hài hòa, có tính thẩm mỹ cao.

Ưu tiên màu sơn đồng màu

Để tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa hai không gian, bạn có thể sử dụng các màu sơn tường đồng màu với nhau. Do đó, khi thiết kế phòng khách liền bếp, dù có vách ngăn phân chia hay không thì hai không gian này cần phải sử dụng chung một màu sơn hoặc màu sơn có màu tương đồng nhau.

Tính toán chi phí kỹ lưỡng

Thông thường, phòng khách liền bếp thường mang phong cách hiện đại tối giản, nên bạn chỉ cần chuẩn bị các thiết bị gia dụng cần thiết giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Hơn nữa, trước khi tiến hành mua vật dụng nội thất cho cả hai không gian, chủ nhà cần lên kế hoạch và tính toán thật kỹ, tránh mua phải những vật dụng không cần thiết gây phát sinh hoặc thiếu hụt tài chính.

Trên đây là thông tin về kinh nghiệm thiết kế phòng khách liền bếp để bạ tham khảo mà tạo ra một không gian sống lý tưởng cho bản thân.