Phong thủy cửa nhà thế nào sẽ hút nhiều tài lộc vào nhất?

Các nguồn khí, năng lượng đi vào nhà chủ yếu qua cổng hay cửa chính. Phong thủy cửa nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tiền bạc, tài vượng.

1. Hình dáng cửa

Hình dáng của cửa có ý nghĩa thu hút tiền bạc. Thông thường các nhà hiện nay đều chọn cửa hình chữ nhật. Các gia đình hiện đại thường chọn cửa 1 cánh, chỉ có các văn phòng, doanh nghiệp vẫn chọn cửa 2 cánh. 

Cửa 1 hay 2 cánh đều đáp ứng các yêu cầu cơ bản về phong thủy. Tuy nhiên các yếu tố này mang tính trung lập, còn không có ý nghĩa về việc thu hút sự giàu có. Cánh cửa có hình vòm bán nguyệt sẽ thu hút tiền bạc hơn cả.

1471840391569

2. Hai bên cửa

Theo quan niệm phong thủy truyền thống, "Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ", vì vậy nhất định phải để ý hai bên cửa. Phía bên phải được xem là vị trí của Bạch Hổ, tốt nhất không nên làm nổi bật hoặc đặt bất cứ đồ gì. Vì theo sách phong thủy, như vậy Bạch Hổ tất sẽ làm tổn thương con người, gia đình dễ sinh chuyện hoặc bị bệnh. Vị trí bên trái của Thanh Long cũng không nên làm gì đó nổi bật, nhưng cũng không quá ảnh hưởng.

be32a70404addb431fb8c5d27ec89cc3

3. Giữ cửa sạch sẽ

Như ở trên đã nói, các luồng khí, năng lượng đi vào nhà chủ yếu qua cửa chính. Hãy thử hình dung, nếu trước nhà không sạch sẽ, lưu cữu rác hoặc bày bừa nhiều vật dụng khác nhau, tất cả sẽ trở thành chướng ngại vật khiến các luồng khí không thể đi vào nhà một cách trơn tru, khí độc trong nhà cũng khó thoát ra ngoài. Như vậy không tốt cho môi trường trong nhà, cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận cho tới sự nghiệp.

buto-durys4

4. Tạo khu vực huyền quan

Nếu muốn lối vào nhà phong thủy tốt, cách tốt nhất là tạo khu vực huyền quan. Theo phong thủy, đây chính là khu vực sảnh trống gần cửa ra vào và kết nối với phòng khách. Khu vực huyền quan không chỉ mang lại sự riêng tư cho các phòng mà còn giúp lưu giữ tài khí. Vì vậy phong thủy cho khu vực này không thể xem nhẹ, nhất là trong những ngôi nhà hay căn hộ có hình dáng không lý tưởng.

Khu vực này có thể trang trí nhẹ nhàng, tránh để quá nhiều đồ vật cản trở quá trình vận chuyển khí. Nên dùng đồ vật màu sắc nhẹ nhàng để ánh sáng dễ vào phòng, đồng thời nên trang trí, tạo cảm giác thư thái trước khi bước vào phòng khách.

1-1PI1123200615

chọn