Chọn nhà hướng nào tốt nhất, vận may liên tục gõ cửa

Chọn hướng nhà là việc vô cùng quan trọng khi tìm mua nhà hoặc chung cư, hướng nhà đúng phong thủy không chỉ tốt về mặt sức khỏe, tinh thần mà còn giúp gia chủ có nhiều may mắn.

Về cơ bản, việc chọn hướng nhà ở chủ yếu mục đích xem xét nhu cầu chiếu sáng ban ngày. Vị trí địa lý của chúng ta ở bán cầu Bắc, vì vậy hướng về phía Nam khiến ngôi nhà tiếp nhận được ánh sáng mặt trời thời gian tối đa. Ngay cả mùa đông ánh nắng mặt trời cũng có thể chiếu vào nhà, giúp loại bỏ độ ẩm, tiêu diệt vi khuẩn, không khí trong nhà khô ráo, sạch sẽ.

Theo phong thủy, căn nhà lưng hướng Tây, mặt hướng về phía Nam được coi là thế đại lợi đại cát, mang lại may mắn, tài lộc.

Bên cạnh đó, về mặt địa lý, đây cũng là hướng thuận lợi nhất để sinh sống. Nhà xây hướng Nam tránh ánh nắng phía Đông buổi sáng cũng như nắng gắt buổi chiều từ phía Tây. Đồng thời hướng nhà này giúp tránh được gió nóng phía Tây cũng như gió lạnh phương Bắc.

AUS_house

Tuy nhiên trên thực tế thường ít ngôi nhà nào có hướng chính nam, mà thường ghé chút Tây Nam hoặc Đông Nam. Bên cạnh đó, việc chọn hướng nhà cũng chỉ là một trong các yếu tốt cơ bản. Không nhất định hướng Nam là tốt, mà bạn còn phải để ý các yếu tố, môi trường xung quanh ngôi nhà hoặc khu nhà chung cư. Ví dụ cần nghiên cứu các vấn đề quy hoạch, các con đường đi qua ngôi nhà, hướng gió, nhà máy, xí nghiệp quanh khu vực... Liệu rằng các yếu tố đó có thực sự phù hợp, tốt cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng tốt đến yếu tố con người.

6367597055578666782115745

Bên cạnh đó, không phải ai cũng hợp với hướng nhà Nam. Theo quan điểm phong thủy của phái Bát trạch, hướng Nam chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Vì vậy người thuộc mệnh Tây tứ trạch nếu làm nhà theo hướng Nam cần có các biện pháp phong thủy khác nhằm hóa giải.

Ngoài ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điều kiện, có những ngôi nhà, căn hộ không thể xây dựng theo hướng Nam. Trong trường hợp đó, bạn có thể mở nhiều cửa sổ theo hướng này để thêm ánh sáng vào trong nhà, hoặc có thể trồng cây ở hướng Bắc.

chọn