12 lỗi phong thủy tối kị bất cứ nhà nào cũng có thể mắc phải

Những lỗi phong thủy tưởng chừng đơn giản mà rất nhiều ngôi nhà đang mắc phải có thể là nguyên nhân khiến những nguồn năng lượng tốt không vào được trong nhà.

1. Cửa trước thẳng hướng cửa sau

Phong thủy là tất cả vấn đề liên quan đến việc tạo ra dòng năng lượng cân bằng và hài hòa trong nhà bạn. Cửa trước và cửa sau thẳng hướng trực tiếp, cũng như bất cứ hai hoặc nhiều cửa thẳng hướng với nhau sẽ tạo ra năng nguồn năng lượng xấu.

phongthuytoiki2

Không nên bố trí các cửa thẳng với nhau. Ảnh: Pinterest

2.  Cầu thang ở trung tâm ngôi nhà

Nếu cầu thang nằm thẳng ngay cửa trước nhà, năng lượng tốt sẽ nhanh chóng bị đẩy lên tầng trên hoặc xuống dưới mà không còn tập trung ở khu vực chính.

phongthuytoiki1

Đây có thể là nguyên nhân khiến các khu vực trung tâm không tập trung nhiều năng lượng tốt. Ảnh: Pinterest

3. Nhà bếp đối diện phòng tắm

Cánh cửa phòng tắm đối diện cửa nhà bếp khiến nguồn năng lượng của nhà vệ sinh hòa với các nguồn năng lượng quý giá của nhà bếp.

4. Phòng tắm nằm phía trên phòng ngủ

Đây không phải là lựa chọn sắp xếp hợp lý. Không chỉ về mặt phong thủy, khi các đường ống nước thải bị rò rỉ có thể khiến các khu vực này bị ô nhiễm khó xử lý.

5. Phòng ngủ nằm trên nhà để xe 

Đây không phải là lựa chọn phong thủy tốt. Trong trường hợp bạn thường xuyên ngủ không ngon giấc, hãy tham khảo chuyên gia phong thủy để tìm ra hướng giải quyết trong trường hợp này.

 6. Phòng tắm phía trên cửa chính 

Một trong những cách bố trí bạn dễ gặp, đó là phòng tắm nằm phía trên cửa chính. Cửa chính của ngôi nhà rất quan trọng trong phong thủy, vì vậy bạn cần cân nhắc có nên để vị trí nhà tắm phía trên cửa chính khiến phong thủy ngôi nhà không còn tốt?

7.  Phòng tắm thẳng cửa chính

Nguyên nhân trường hợp này mang lại phong thủy xấu cho ngôi nhà hết sức dễ hiểu: năng lượng vũ trụ, hay khí đi vào nhà qua cửa chính. Nếu phòng tắm lại thẳng với cửa chính, những nguồn năng lượng tốt sẽ dễ dàng bị thoát ra ngoài qua phòng tắm, chỉ còn ít năng lượng tốt đi vào nhà.

10-Simple-And-Beautiful-Bathroom-Decorating-Ideas-Featured-735x442

Ảnh: Sassy townhouse living

8.  Phòng tắm ở giữa nhà

Trong phong thủy, trung tâm của ngôi nhà giữ vai trò quan trọng như trái tim, còn được gọi là điểm Âm – Dương, vì vậy, bạn nên sắp đặt vị trí này thoáng đãng, nhiều ánh sáng với hương thơm và vẻ đẹp.

9. Hành lang dài và hẹp

Đây được coi là sắp xếp mang đến phong thủy xấu vì luồng khí tốt sẽ bị trộn lẫn với các nguồn năng lượng xấu và trong nhiều trường hợp khiến không khí ứ đọng, tù túng.

10. Màu sắc

Trong phong thủy, màu sắc được coi là biểu hiện của 5 yếu tố phong thủy. Vì vậy việc chọn màu sắc tốt cho các khu vực cụ thể của ngôi nhà là điều quan trọng, trừ khi bạn sơn toàn bộ ngôi nhà bằng một màu trung tính. 

Màu xanh và đen ở khu vực phía Nam hay quá nhiều màu đỏ hoặc cam rực rỡ ở phía Đông được coi là những lỗi phong thủy cần tránh cơ bản.

11. Cửa trước toàn kính 

Đây không phải lựa chọn tốt cho phong thủy. Về mặt năng lượng, cửa trước ngôi nhà nên mang lại cảm giác mạnh mẽ, chắc chắn. Điều đó không chỉ thu hút năng lượng mạnh mẽ nuôi dưỡng ngôi nhà nhà, mà còn có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi bất cứ năng lượng tiêu cực nào.

phongthuytoiki3

Ảnh: Moloney Window

12. Cầu thang ở trung tâm ngôi nhà

Đây được coi là điều xấu nên tránh. Trong trường hợp đã chuyển vào một ngôi nhà có cầu thang ở trung tâm, bạn có thể dùng các yếu tố phong thủy khác để khắc phục tình trạng này.

chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.