Phong thủy phòng tắm nhất định phải biết để tránh rước điều không may vào nhà

Phòng tắm là nơi chứa nhiều khí âm, có nhiều năng lượng xấu. Do vậy, chỉ cần gia chủ sơ ý bỏ quên các nguyên tắc phong thủy sẽ mang đến vận khí xấu cho mỗi thành viên sống trong nhà.

1. Vị trí đặt phòng tắm

Đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm ngôi nhà là một trong những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà ở. Trong phong thủy, đây cũng là một điều cấm kỵ bởi phòng tắm là nơi ẩm ướt, dễ tích tụ vi khuẩn và khí xấu. Thiết kế phòng tắm ở vị trí trung tâm khiến cho các phòng đều bị ảnh huonwgr bởi nguồn khí xấu từ phòng tắm lan tỏa toàn bộ ngôi nhà. Điều này có thể ảnh hưởng đến vận may, tiền tài, thậm chí cả sức khỏe mọi người trong nhà.  

phong-thuy-phong-tam-5

Ảnh: The Spruce

2. Không nên đặt phòng tắm trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian quan trọng đối với mỗi người để nghỉ ngơi, thư giãn. Còn phòng tắm lại là không gian phục vụ cho nhu cầu vệ sinh, tắm rửa nên chức năng của hai căn phòng là hoàn toàn khác nhau. Phòng tắm được xem là nơi có âm khí nặng nề, đồng thời cũng sản sinh ra các chất ô nhiễm, do đó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn, vì vậy không nên đặt phòng tắm trong phòng ngủ.

phong-thuy-phong-tam-1

Ảnh: The Spruce

3. Cửa phòng tắm đối diện cửa chính

Nếu như bạn thiết kế phòng tắm nhìn thẳng ra cửa chính thì vừa mất thẩm mỹ vừa  không phù hợp với phong thủy. Cửa chính là nơi đón tài lộc, điều may mắn vào nhà vì thế, cửa phòng tắm sẽ xung khắc với cửa chính nếu được đặt đối diện.

Ngoài ra nếu cửa phòng tắm đối diện với cửa chính thì có thể khiến người trong nhà mắc bệnh viêm bàng quang, trí nhớ giảm sút (với nam giới) hay viêm bàng quang, đau bụng kinh, xuất huyết tử cung (với nữ giới).

4. Cửa phòng tắm nhìn thẳng cửa bếp 

Nhà vệ sinh hành Thủy, nhà bếp hành Hỏa nên xung khắc với nhau gây ra nhiều bất trắc trong gia đình.

phong-thuy-phong-tam-6

Ảnh: The Spruce

5. Cửa phòng tắm đối diện với giường ngủ

Cửa phòng tắm đối diện với giường ngủ sẽ mang nhiều bất tiện và không may mắn, có thể khiến gia chủ bị các bệnh về đau đầu, rối loạn thần kinh, suy giảm trí nhớ hay có thể là đau phần bụng, khó khăn cho gia chủ trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

6. Cẩn trọng khi đặt gương trong phòng tắm

Theo phong thủy, gương không được đặt đối diện với cửa vào phong tắm vì có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt hai gương ở đối diện nhau sẽ gây ra ảo giác, bất an.

phong-thuy-phong-tam-11

Ảnh: The Spruce

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.