Những phong thủy cửa phòng ngủ kiêng kị nhất định bạn phải biết

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và cũng là nơi riêng tư trong mỗi ngôi nhà. Các thiết kế nội thất trong phòng ngủ luôn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, hạnh phúc của chính chủ nhân ngôi nhà. Vì vậy, từ xưa đến nay, việc thiết kế cửa phòng ngủ luôn được nhiều người quan tâm và coi trọng.

1. Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi mang lại cảm giác yên bình, thư giãn và an toàn, là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, cửa chính lại là nơi mọi người ra vào thường xuyên. Cho nên, nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ gây ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của ngôi nhà. Bên cạnh đó, cửa chính đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

phong-thuy-cua-phong-ngu-3

Ảnh: The Spruce

2. Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy nhưng phải phù hợp, không được quá nhỏ để qua lại dễ dàng và đủ chỗ cho các nguồn năng lượng tốt lưu thông vào phòng. Nhưng cửa phòng cũng không nên quá to làm mất cân đối cũng như là thất thoát vượng khí, tài lộc.

Có thể tham khảo những kích thước cửa phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay:

- Loại cửa có chiều cao chuẩn cho người cao trung bình đi qua là 81cm (ngang) x 215cm (cao) và đây cũng là kích thước cửa phòng ngủ thông dụng nhất.

- Loại cửa có chiều cao chuẩn cho người cao lớn đi qua là 87cm (ngang) và 215cm (cao)

- Loại cửa phòng ngủ lớn thì sẽ có kích thước là 87cm (ngang) và 235cm (cao); còn đối với cửa phòng ngủ có kết hợp thêm ô gió thì sẽ có chiều cao là 270cm.

3. Hoa văn, hình vẽ trên cửa phòng ngủ theo phong thủy

Trên một số cánh cửa phòng ngủ sẽ có thể chạm khắc hoa văn. Về phong thủy, những hình này nên có dạng chữ nhật hoặc hình tròn. Vì hình dáng này thể hiện sự đoàn kết, hòa thuận của gia đình. Bạn không nên chọn các mẫu hoa văn quá góc cạnh, dễ dẫn đến xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

phong-thuy-cua-phong-ngu-1

Ảnh: The Spruce

4. Màu sắc cửa phòng ngủ theo phong thủy

Tùy phong cách trang trí nhà, màu sắc cửa phòng ngủ cũng khác nhau. Nếu nhà của bạn trang trí theo phong cách hiện đại đơn giản thì màu trắng sẽ mang lại hiệu ứng phong thủy tốt, giúp cải thiện độ sáng của căn phòng, sẽ có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu nhà bạn trang trí theo phong cách mộc mạc thì màu gỗ sẽ là lựa chọn không tồi, vừa đơn giản nhưng vẫn mang lại nét quyến rũ cho phòng ngủ.

5. Cửa phòng ngủ không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh lại được coi là nơi không sạch sẽ, tích tụ nhiều vi khuẩn vì luôn ẩm ướt. Mặt khác theo phong thủy đây là nơi phát sinh ra những điều không may mắn, xui xẻo. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu nên bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực đó. Vậy nên tuyệt đối tránh để cửa vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ.

phong-thuy-cua-phong-ngu-4

Ảnh: The Spruce

6. Cửa phòng ngủ không đối diện với gương

Đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ thật sự rất bất tiện, bởi người khác có thể nhìn thấy hoạt động của bạn trong phòng. Hai là gương vốn có tác dụng phản chiếu, sẽ ngăn chặn tài vận, đem toàn bộ vận may tốt đều phản xạ đi, vị trí đó làm ảnh hưởng đến môn thần, gây bất lợi về sức khỏe cũng như chuyện không may của những người sinh hoạt trong căn phòng đó.


chọn
Tiến độ hai dự án gần 2 tỷ USD tại Đông Anh do công ty con của Vingroup đầu tư
UBND TP Hà Nội cho biết thông tin mới nhất về tiến độ dự án Trung tâm Triển lãm Quốc gia mới (90 ha) và Khu đô thị mới Đông Anh (261 ha) do VEFAC (công ty con của Vingroup) đầu tư.