Nguyên tắc phong thủy hàng đầu khi chọn mua chung cư

Không ít người bối rối khi chọn mua chung cư, ngoài vấn đề sở thích, bạn cần kiểm tra những yếu tố gì để có được một căn hộ đúng phong thủy?

1. Vị trí và nguồn năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng đến năng lượng của các căn hộ trong đó. Không như nhà riêng, bạn không có quyền thay đổi lối vào chính của tòa nhà, vì vậy hãy cân nhắc để có lựa chọn hợp lý nhất. 

Một lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, khu chung cư ở vị trí an toàn, thân thiện luôn là lựa chọn sáng suốt nhất. Cửa trước của tòa nhà cũng rất quan trọng, vì đây là nơi thu hút năng lượng cho cả khu chung cư. 

Rất nhiều người có thể thắc mắc, vậy bạn cần kiểm tra cánh cửa nào hợp với hướng phong thủy may mắn của mình, cửa của tòa nhà hay chỉ của căn hộ riêng. Câu trả lời là: cửa căn hộ của bạn.

energy1-1

Hãy chú ý vị trí của tòa nhà, môi trường xung quanh, nhất là với những gia đình có người già hoặc trẻ em. Ảnh: PlanRadar

2. Tầng nhà và vị trí căn hộ

Ngoài vấn đề chất lượng kỹ thuật của từng tòa nhà, về mặt phong thủy, căn hộ trên tầng cao có xu hướng tốt hơn căn hộ ở tầng thấp. Vì càng lên cao, càng ít căn hộ ở phía trên bạn, có nghĩa là năng lượng trong căn hộ của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra bạn sẽ có được nhiều ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn tốt hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý sự vận chuyển khí, gió ở những căn hộ trên cao. Vì nếu ở vị trí quá cao, gió thổi vào nhà quá mạnh sẽ đồng thời đẩy hết vận khí ra khỏi nhà.

Theo phong thủy, tốt nhất hãy tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với thang máy hoặc cửa cầu thang, vì đó là những khu vực thiếu độ tĩnh. 

condo-vs-apartment-1170x658

Về mặt phong thủy, những căn hộ ở trên cao có xu hướng tốt hơn, vì nguồn năng lượng trong nhà sẽ nhẹ nhàng hơn. Ảnh: Jacksonville

3. Phân bố phòng và các dòng khí

Việc kiểm tra dòng chảy của khí hoặc năng lượng là rất quan trọng trước khi chọn mua căn hộ. Vì sau này ngay cả khi muốn thay đổi để ngôi nhà phong thủy tốt hơn, bạn cũng không thể thay đổi cấu trúc của tòa nhà, hay phải tốn rất nhiều tiền nếu thay đổi cấu trúc trong căn hộ riêng.

Ví dụ liệu bạn có gặp phải một bức tường chắn ngay khi bước vào căn hộ của mình, trong căn hộ bạn chọn, liệu bạn có gặp bếp ngay khi bước vào nhà? Đây là hai ví dụ cơ bản về lỗi phong thủy mà bạn nên tránh ngay từ khi chọn mua chung cư.

Hãy đảm bảo khí có thể luân chuyển dễ dàng trong căn hộ mà bạn chọn, hoặc ít nhất bạn có thể dùng đồ trang trí, nội thất để thay đổi hướng dịch chuyển các nguồn năng lượng. Ví dụ bạn có thể dễ dàng tìm giải pháp để xử lý một bức tường đối diện cửa chính, nhưng sẽ rất khó khăn để thay đổi vị trí của bếp hay nhà vệ sinh. 

pottery-barn-bench-56a2e3303df78cf7727af464

Hãy tránh những lỗi phong thủy thuộc về kết cấu mà bạn không thể thay đổi được, những lỗi phong thủy nhỏ có thể sửa chữa bằng đồ trang trí, hoặc nội thất có thể bỏ qua. Ảnh: Spruce

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/4 - 12/4): Xây thêm hầm qua đèo Ngang, khởi công cầu Thượng Cát vào cuối năm
Đề xuất chi 55.000 tỷ đồng ngay mở rộng 5 tuyến cao tốc; xây thêm đơn nguyên hầm Đèo Ngang và hai cầu trên tuyến QL 1 qua Quảng Bình; cầu Thượng Cát vượt sông Hồng sẽ khởi công vào cuối năm... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.