3 nguyên tắc bố trí phòng ở cần chú ý hàng đầu khi mua chung cư

Phong thủy trong nhà ảnh hưởng nhiều đến tình hình sức khỏe cũng như may mắn cho ngôi nhà. Ngay cả khi lựa chọn mua chung cư có sẵn, bạn cũng nên cân nhắc các nguyên tắc bố trí phòng ở cơ bản dưới đây.

1. Phòng khách

Phòng khách nên được bố trí là phòng đầu tiên khi vào nhà. Tức là ngay sau khi đi vào cửa chính, khách sẽ thấy phòng khách đầu tiên. Vì đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình và khách, sau đó mới đến các khu vực riêng tư hơn.

Phòng khách được coi là nơi hội tụ vương khí, nếu phòng khách đặt phía sau dễ dẫn đến hao tán tài sản. Đây là phòng nên đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên tốt nhất trong nhà, để tốt cho việc thu hút vận khí. Phòng khách không nên có quá nhiều cửa sổ, dẫn đến dễ hao tán năng lượng tốt. 

phongkhach

Phòng khách là nơi tập trung vượng khí. Ảnh: Home-designing

2. Nhà bếp

Nhà bếp là nơi nấu nướng, liên quan vấn đề sức khỏe của con người. Do đó phải đặc biệt chú ý vị trị đặt bếp, phải là nơi đủ ánh sáng, thông gió. 

Nhà bếp không nên đặt ngay của chính và những vị trí lộ liễu, vì theo phong thủy sẽ khiến "tài khí đa hao", hay mất tiền của. Nhà bếp nên đặt tựa vào tường và không nên đặt đặt ngay trước cửa sổ. Vì nếu gió lùa thẳng vào bếp ngoài việc nấu nướng không ổn định, theo phong thủy còn làm mất đi tài lộc trong nhà. 

Quan trọng hơn nữa là bếp không nên ở cạnh nhà vệ sinh, nếu không những tạp chất không tốt của nhà vệ sinh sẽ phá vỡ phong thủy của bếp, ảnh hưởng sức khỏe mọi người.

kitchensmainhp-laureywglenn

Nhà bếp không đặt ở vị trí quá lộ liễu, thẳng cửa hính. Ảnh: Home-designing

3. Phòng ngủ

Sau phòng khách và phòng ăn, vị trí phòng ngủ cũng giữa vai trò hết sức quan trọng. Cần chú ý 2 điểm quan trọng, đầu giường ngủ không đặt thẳng với cửa ra vào, cũng không thể kê gần cửa sổ. Vì hai trường hợp này sẽ gây ra cảm giác lo lắng, gần cửa sổ sẽ dễ giật mình, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Phòng ngủ không nên sắp đặt quá sáng, bất kể ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo. Trong trường hợp mua nhà chung cư đã có sẵn cửa sổ, hãy dùng màn để điều chỉnh độ sáng. 

1447257350216

Phòng ngủ không nên quá sáng, có thể dùng rèm để điều chỉnh độ sáng. Ảnh: Hgtv

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.