Mua chung cư nhất định phải xem 3 yếu tố phong thủy này để phát tài

Mua nhà là chuyện quan trọng, liên quan đến vấn đề gia đình, sự nghiệp cả đời. Vậy phải chú ý điều gì để chọn được căn hộ đúng phong thủy, giúp bạn nhanh chóng phát tài?

1. Gió

Đúng như tên gọi "phong" trong "phong thủy" chính là gió, tốc độ gió liên quan trực tiếp đến phong thủy một căn hộ. 

Ngày nay, nhiều người trẻ tuổi thường thích sống ở các tầng chung cư thật cao, không có chướng ngại vật xung quanh. Mặc dù tầm nhìn có thể đẹp hơn nhưng gió vào nhà có thể quá mạnh, hoặc phong thủy xung quanh quá dữ, sẽ ảnh hưởng đến không khí vào nhà. Như vậy, tài khí trong nhà có thể dễ dàng bị thổi mất, khó hình thành phong thủy tốt trong nhà. Vì vậy nên tránh chọn những phòng ở tầng cao, nơi gió thổi nhanh và dữ. 

Ngược lại nếu trường hợp chọn nhà trên cao nhưng gió thổi ôn hòa, vừa phải, như vậy ngôi nhà mới có thể "tàng phong tụ khí", không khí trong nhà được luân chuyển hài hòa, căn nhà sẽ có phong thủy tốt.

phong-thuy-chung-cu (3)

Gió vào nhà quá mạnh có thể ảnh hưởng phong thủy của căn nhà. Ảnh: Wahyu Putra

2. Ánh sáng

Đối với nhà ở, phong thủy có liên quan mật thiết đến ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe, cho đến tài chính. Ngôi nhà thiếu ánh sáng mặt trời, dễ hình thành bầu không khí lạnh lẽo, ghê rợn. Ở trong ngôi nhà như vậy, con người dễ trở nên cô độc, nóng nảy. 

Ánh sáng mặt trời chiếu vào đủ giúp ngôi nhà đủ dương khí để có phong thủy tốt. Con người cũng cảm thấy có thêm năng lượng, động lực làm việc.

87b05aa9f802873eb4d52158c33f5c5d

Ánh sáng liên quan đến dương khí của ngôi nhà. Ảnh: Pinterest

3. Hình dáng căn hộ

Loại căn hộ cũng là một trong những yếu tố phải được chú ý khi xem phong thủy ngôi nhà. Kiểu dáng nhà tương đương với linh hồn của một ngôi nhà, nếu hình dáng không tốt phong thủy ngôi nhà cũng không thể tốt. Những căn hộ bị lệch, mất góc, phong thủy sẽ không tốt. Trong trường hợp không có lựa chọn khác, hãy dùng các yếu tố phong thủy khác để giảm thiểu tác động.

ed945393192ec5c786b916c6b479c532

Ảnh: Pinterest

chọn
[Photostory] Dự án sắp bung hàng của Khải Hoàn Land tại huyện Nhà Bè
Dự án Khai Hoan Prime có vị trí trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Dự án đã được cấp phép xây dựng vào tháng 4/2023 và đã tiến hành khởi công, thi công từ tháng 8/2023.