Nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh gây hao tài tốn của, hóa giải phong thủy sao cho đúng?

Trong quan niệm phong thủy, mọi người thường kiêng kị thiết kế nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh bởi điều này có thể sẽ tạo nên mâu thuẫn gia đình, gây hao tài tốn của và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Như chúng ta đều biết, nhà bếp là nơi nấu nướng, ăn uống, cung cấp năng lượng cho cả gia đình nên cần sạch sẽ và thoáng. Còn nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, hay có mùi khó chịu, chứa nhiều vi khuẩn và có năng lượng không tốt. 

Vì vậy nếu để nhà vệ sinh đối diện nhà bếp thì mùi khó chịu và vi khuẩn sẽ lây lan vào thức ăn, không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

nha-bep-nha-ve-sinh-0

Ảnh: Thespruce

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh mang tính Thủy, nhà bếp lại mang tính Hỏa. Do đó, hai phòng này đối diện nhau có thể sẽ gây xung khắc gia đình, khiến tiêu hao tài sản và sức khỏe gia chủ giảm sút.

Khi thiết kế xây dựng nhà ở mọi người thường tránh để nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh, nhưng trong trường hợp bất khả kháng thì vẫn có một số cách hóa giải để giúp gia chủ tránh được vận xấu.

1. Nên thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh để giữ luồng khí xấu từ đây không tràn sang nhà bếp. Để nhà vệ sinh được thông thoáng gia chủ có thể lắp quạt thông gió hoặc mở cửa sổ.

mau-sac-phong-thuy-phong-bep-9

Ảnh: The spruce

2. Luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng nhà vệ sinh để cải thiện năng lượng xấu từ đây phát ra.

3. Gia chủ có thể treo mành, rèm hoặc đặt tấm chắn giữa hai phòng để ngăn luồng khí trao đổi giữa hai bên.

4. Chọn màu sơn tường khác nhau trên hai bức tường đối diện của hai phòng. Điều này sẽ giúp phân định và tách biệt năng lượng hai khu vực.

5. Gia chủ có thể sử dụng gương kính một chiều cho cửa nhà vệ sinh, để phản chiếu lại khu vực nhà bếp, tạo ra luồng hỏa khí cho khu vệ sinh.

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.