Đồ vật đơn giản nhà nào cũng có lại là nguyên nhân khiến tiền bạc, may mắn không vào nhà

Thùng rác tuy chỉ là đồ vật nhỏ trong nhà. Nhưng nếu đặt sai phong thủy lại có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia đình.

Thùng rác là một trong những vật dụng cần thiết và cũng là một vật dụng có ý nghĩa phong thủy nhất định trong nhà. Do tác dụng của nó là đựng rác thải nên khó tránh khỏi bị bẩn và bị mùi. Tuy nhiên bạn có thể cải thiện bằng cách thường xuyên dọn sạch thùng rác và tránh đặt thùng rác ở vị trí không hợp phong thủy để đem đến may mắn và tài lộc cho gia đình mình.

1. Không đặt thùng rác cạnh cửa ra vào

Cổng chính hay cửa ra vào được coi là vị trí quan trọng, hút tài lộc may mắn vào nhà. Nếu bạn đặt thùng rác, túi rác ngay cạnh đây vừa gây ô nhiễm vừa khiến Thần Tài khó vào nhà, có thể khiến bạn không may mắn, công việc không thuận lợi, làm chuyện gì cũng trắc trở.

phong-thuy-thung-rac-0-thespruce

Ảnh: The spruce

2. Không đặt thùng rác ở vị trí trung tâm

Vị trí trung tâm được xem là vị trí ảnh hưởng nhất đến ngôi nhà. Đặt thùng rác ở vị trí này trông rất mất thẩm mỹ và còn khiến mùi khó chịu lan ra toàn bộ ngôi nhà, có thể khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh về tim và dạ dày.

3. Không đặt thùng rác cạnh bàn làm việc

Trong phong thủy, hai bên bàn làm việc là vị trí của Thanh Long, là vị trí của quý nhân. Nếu đặt thùng rác ở vị trí này thì bạn có thể không được thuận lợi trong công việc, khó thăng quan tiến chức.

phong-thuy-thung-rac-4-Inka

Ảnh: Inka

4. Không đặt thùng rác ở đầu giường

Không nên đặt thùng rác ở vị trí này có thể sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

5. Không đặt thùng rác cạnh bếp đun nấu

Không đặt thùng rác ở vị trí này vì bếp là mệnh Hỏa, biểu tượng cho sự thịnh vượng. Nên đặt thùng rác cạnh bồn rửa bát để dễ dàng vứt bỏ rác thải nhà bếp và thuận tiện hơn khi rửa bát đũa, xong chảo.

phong-thuy-thung-rac-1

Ảnh: Bekphoto

6. Vị trí đặt thùng rác tạo phong thủy tốt

Vị trí được đánh giá là "đắc địa" để đặt thùng rác có thể là hướng Đông Nam lệch về hướng Đông, hướng Tây Bắc lệch về hướng Tây, hướng Đông Bắc lệch về hướng Bắc và hướng Đông Nam lệch về hướng Nam. Những hướng đặt thùng rác trên được cho là không gây ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ.

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.