Muốn mạnh khỏe, giàu có thì phải nhớ phong thủy treo gương phòng tắm sau

Gương là một phụ kiện được mọi người hay dùng trong phòng tắm nhưng treo sao cho hợp phong thủy thì lại không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý khi treo gương phòng tắm theo phong thủy giúp gia chủ may mắn, hạnh phúc.

1. Hình dạng của gương

Hình dạng của gương thông thường tốt nhất vẫn là hình vuông, nó đại diện cho sự cân bằng, có trật tự, đem lại may mắn trong phong thủy. Nếu phối hợp gương hình vuông với bồn rửa tay hình tròn thì sẽ càng hòa hợp, tạo nên thế cân bằng âm dương, đem lại năng lượng tích cực cho người sử dụng.

Có thể treo gương hình tròn, hình bầu dục nhưng kị nhất là gương hình thoi, hình tam giác, gương có các cạnh sắc nhọn. Những loại gương này sẽ sản sinh sát khí nặng nề có thể khiến người trong nhà không được yên ổn.

phong-tam-thu-gian-1

Ảnh: The Spruce

2. Ghép nhiều gương nhỏ thành gương lớn

Tốt nhất bạn nên chọn một chiếc gương lớn nguyên khối treo phòng tắm để đảm bảo hình ảnh được phản chiếu rõ nét. Những chiếc gương lớn được ghép từ những gương nhỏ trông rất nghệ thuật, phá cách nhưng hình ảnh bị phân mảnh, việc này đối với sức khỏe, tinh thần có thể không có lợi, thậm chí có thể còn khiến chủ nhân bị lao đao, bệnh tật.

phong-thuy-phong-tam-3

Ảnh: Kknews

3. Độ lớn nhỏ của gương

Ở một mức độ nhất định, gương phòng tắm càng lớn cho thấy vận may của gia chủ sẽ ngày càng tốt hơn. Bởi vì khi nhìn vào gương, nếu có một khoảng trống lớn phía trên đầu, điều đó có nghĩa là sự phát triển nghề nghiệp của người đó rất sáng sủa, rộng mở.

phong-thuy-phong-tam-4

Ảnh: Kknews

Tuyệt đối không nên chọn gương quá nhỏ, chỉ đủ soi gương mặt vì nó có thể gây trở ngại cho sự nghiệp của chủ nhân. Độ lớn của gương cũng nên nằm trong mức độ phù hợp, gương quá lớn dễ khiến con người rơi vào ảo tưởng, tâm trạng dao động, thiếu tâm lý vững vàng.

4. Số lượng gương

Nhiều người muốn tạo không gian nhà tắm cảm giác rộng, thoáng đãng hơn đã chọn phương pháp nhiều gương tạo hiệu ứng. Nhưng treo nhiều gương quá sẽ tạo ra nhiều âm khí, hơn nữa, ban đêm đi vệ sinh thì dương khí không thịnh,  bạn dễ bị rơi vào trạng thái hốt hoảng, bất an, thời gian dài dễ sinh bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến cả vận thế.

phong-thuy-phong-tam-5

Ảnh: Kknews

5. Treo gương đối diện cửa phòng tắm

Nếu treo gương ở vị trí này thì khi vừa bước vào phòng tắm bạn sẽ nhìn thấy ngay những hình ảnh phản chiếu của mình dẫn đến dễ rơi vào trạng thái hốt hoảng, sợ hãi, bất an... Mặt khác, nếu thiết kế gương đối diện cửa phòng tắm thì trong phong thủy nhà ở, nó sẽ khiến vợ chồng dễ xảy ra bất đồng, mâu thuẫn trong giao tiếp, cư xử, dẫn đến cãi vã, rạn nứt tình cảm.

phong-thuy-phong-tam-6

Ảnh: Kknews

6. Treo gương đối diện bồn cầu

Trong phong thủy, có thể nói bồn cầu là nơi phát ra nhiều uế khí vì vậy không nên thiết kế gương đối diện bồn cầu. Nếu thiết kế như vậy sẽ gây cảm giác bạn đang phản chiếu và nhân bản những trường khí xấu trong không gian sống của mình, gây nhiều trở ngại cho vận thế cả gia đình.

Hơn nữa những gia đình mà đặt phòng tắm trong phòng ngủ thì tuyệt đối không được lắp gương đối diện ra cửa hoặc đối diện với giường ngủ bởi như vậy sẽ khiến cho các bạn ngủ không ngon giấc, tài vận kém và còn ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

phong-thuy-phong-tam-7

Ảnh: Kknews

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.