Chọn tranh phòng ngủ đúng phong thủy, vợ chồng hòa hợp, vận khí vào nhà như nước

Theo phong thủy, phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến chủ nhân căn phòng, vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại sinh khí. Đặc biệt những bức tranh phong thủy luôn được chú trọng giúp phòng ngủ vừa đẹp hơn lại hợp phong thủy mang lại vận khí tốt.

1. Tránh treo những bức tranh quá khổ sẽ khiến bạn cảm thấy sợ hãi, không an toàn vì cảm giác bức tranh to và nặng đó có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Điều này gây tâm lí bất an, ảnh hưởng chất lượng sức khỏe giấc ngủ.

2. Đừng thờ ơ hoặc không chú ý đến nội dung của bức tranh vì nó rất quan trọng. Bức tranh nào cũng thể hiện một ý nghĩa nhất định. Ngay cả tranh phong cảnh cũng có thể biểu hiện ý nghĩa tiêu cực cho tương lai. Ví dụ như cảnh hoàng hôn hay hoa khô héo tượng trưng cho sự sụp đổ của một mối quan hệ.

redd-bedroom-ideas-veranda-1560536035

Ảnh: Veranda

3. Không nên treo tranh mang tính tôn giáo, các vị thần hay thiên đường. Các bước tranh thể hiện sự đơn lẻ, đơn độc cũng nên tránh.

4. Nếu cẩn thận, bạn có thể chọn những bức tranh cho cảm giác hài hòa, yên bình, nhẹ nhàng. Ví dụ như tranh hoa mẫu đơn sẽ mang lại bầu không khí hài hòa cho cả căn phòng.

5. Những bức tranh trừu tượng, khó diễn giải vì những đường nét khó hiểu có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng.

tranh-phong-thuy-phong-ngu-2

Ảnh: Fengshui Beginner

6. Theo quan niệm của người Trung Quốc bất cứ điều gì biểu tượng cho sự có đôi có cặp, cân bằng âm dương đều tốt đẹp nên những hình ảnh chứa đựng điều này đều được ưu tiên lựa chọn. Nó có thể là biểu tượng về hạnh phúc như đôi chim én hoặc những hình ảnh khác... có thể giúp cải thiện mối quan hệ tình yêu đôi lứa.

7. Nên tránh những bức tranh nội dung người lớn vì có thể tác dụng tiêu cực đến mối quan hệ vợ chồng.

dark-green-bedroom-walls

Ảnh: Interior design ideas

8. HÌnh ảnh về những con vật hung dữ như sư tử, hổ, động vật săn mồi, đại bàng... thì nên tránh treo trong nhà chứ không chỉ riêng phòng ngủ.

9. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng, việc treo những bức tranh thác nước có thể sẽ khiến gia chủ khó ngủ. Vì thác nước mang lại trạng thái động, trong khi phòng ngủ cần tĩnh. Ngoài ra nếu treo tranh thác nước trong phòng ngủ vợ chồng dễ gây bất hòa. 

chọn