Những cách thiết kế hợp phong thủy để phòng ngủ vượng khí

Biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, mang đến cho gia đình bạn tài lộc và hạnh phúc.

1. Biến phòng ngủ thành nơi bạn yêu thích nhất

Hãy tạo cho phòng ngủ một không gian ấm cúng, yên bình khiến cho bạn luôn muốn được trở về. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những bộ chăn, ga, gối, thảm êm, mềm, mịn. Điều này dựa trên nguyên tắc âm - dương trong phong thủy. Âm liên quan đến không gian ấm áp, nhẹ nhàng vì vậy nên chọn các đồ vật giúp tạo cảm giác đó.

phong-thuy-phong-ngu-10

Ảnh: The Spruce

2. Chọn rèm cửa hợp lý để phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thực sự

Rèm cửa hợp lý với độ dày vừa phải sẽ giúp tách biệt phòng ngủ của bạn với thế giới bên ngoài. Nó có thể giúp cho phòng ngủ hoàn toàn là nơi riêng tư của bạn, nếu không được che chắn kín đáo, bạn dễ có cảm giác bị làm phiền và khó ngủ hơn.

3. Không nên đặt thứ gì dưới gầm giường

Theo phong thủy phòng ngủ, gầm giường lúc nào cũng cần phải thông thoáng thì mới khiến không khí thoáng đãng, không ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Sự bừa bộn dưới gầm giường sẽ gây cảm giác trì trệ, không khí lưu thông không tốt có thể ảnh hưởng đến lưu thông khí huyết và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

phong-thuy-phong-ngu-5

Ảnh: The Spruce

4. Giảm tối đa đồ điện tử trong phòng ngủ

Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, hồi phục lại năng lượng sau ngày dài làm việc nên để phát huy tối đa cảm giác thảnh thơi, thư giãn trong phòng ngủ, hãy giảm tối đa các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính, máy trò chơi...

5. Chú ý đến sự đối xứng

Trong phòng ngủ, việc thiết kế đối xứng mang lại phong thủy cho một mối quan hệ bình đẳng, cân bằng. Bạn có thể bố trí thiết kế đối xứng theo kiểu hai cái đèn giống nhau hai bên đầu giường ngủ, hai cái ghế đọc sách đặt đối xứng nhau trong phòng...

phong-thuy-phong-ngu-7

Ảnh: The Spruce

6. Chọn tranh phù hợp

Bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn tranh treo trong phòng ngủ. Theo phong thủy, nhiều bức tranh u buồn, chết chóc sẽ có thể gây cho bạn cảm giác đau thương, buồn thảm, ảnh hưởng đến tinh thần của chủ nhân căn phòng. Vì vậy, bạn nên chọn tranh cho cảm giác lạc quan, yên bình để tinh thần bạn luôn thấy yêu đời, tràn đầy năng lượng.

phong-thuy-phong-ngu-11

Ảnh: The Spruce

7. Chất liệu của giường ngủ

Quan niệm phong thủy cho rằng, bạn nên lựa chọn giường ngủ làm từ chất liệu gỗ sẽ tốt hơn so với kim loại. Bởi lẽ, giường ngủ bằng gỗ có tính bình, ấm áp tạo cảm giác thư thái giúp ngủ ngon. Trong khi đó, giường bằng sắt thường cho cảm giác lạnh và dễ gỉ sét sau một thời gian sử dụng.

phong-thuy-phong-ngu-6

Ảnh: The Spruce

8. Bố trí giường ở vị trí hợp lý

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí kê giường không tốt có thể ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ và tình cảm vợ chồng. Bạn nên đặt đầu giường sát vào tường, không nên đặt sát cửa sổ. Ngủ trên một chiếc giường không được đặt sát tường sẽ khiến bạn có cảm giác không an tâm, sẽ có thể gây khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

Ngoài ra, không nên đặt giường bạn sát vào một góc nhà (trừ khi là gường trẻ con để đảm bảo sự an toàn), điều này tạo nên sự cân bằng cho căn phòng, bình đẳng cho một mối quan hệ lâu dài của những người sống trong phòng.


chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.