Có những thứ đơn giản này trong phòng khách, may mắn không rủ cũng vào nhà

Chỉ cần chú ý một vài yếu tố đơn giản, phong thủy phòng khách có thể được cải thiện, thu hút tài lộc may mắn vào nhà.

1. Bàn ghế dễ chịu

Điều đầu tiên để có một phòng khách hợp phong thủy là nó phải mang lại cảm giác dễ chịu, khiến người ta muốn nán lại ngồi trò chuyện thoải mái. Điều đó phụ thuộc nhiều vào cảm giác những chiếc ghế ấm cúng, thư giãn mang lại.

Hãy cố gắng chuẩn bị những chiếc ghế dự phòng trong trường hợp nhà có nhiều khách và cố gắng không sắp xếp lưng ghế hướng ra cửa. Các ghế nên hướng vào nhau để mọi người có thể tập trung và nhìn vào nhau khi trò chuyện.

2. Cây xanh trong phòng

Cây xanh mang lại yếu tố mộc, một trong năm yếu tố thuộc ngũ hành. Hành mộc (gỗ) hướng tới lòng tốt, sự linh hoạt và lòng trắc ẩn. Cây xanh cũng mang lại năng lượng sống tích tực cho căn phòng. Nên chọn những cây khỏe mạnh với tán lá tròn và mềm. Tuy nhiên, nếu bạn thích một loại cây lá nhọn nào đó và cảm thấy gắn bó với nó, ví dụ cây lô hội, bạn có thể giữ chúng quanh mình.

09107

Ảnh: Pinterest

3. Bát cam tươi

Cam tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong phong thủy. Hình dạng và màu sắc của cam cũng giống như vàng, mời gọi tài lộc vào nhà. Tốt nhất hãy chọn một chiếc bát hoặc rổ trang trí để xếp 9 quả cam tươi. Vì sao lại là 9 quả? Vì đó là con số tốt lành trong phong thủy.

09101

Ảnh: Pinterest

4. Thảm trải sàn

Một tấm thảm phòng khách, đặc biệt thảm vuông mang lại yếu tố tổn định và sức khỏe tốt. Về phong thủy, điều này mang lại yếu tố đất, kết nối chúng ta với đất mẹ, đất mẹ ở dưới chân, luôn ở đó hỗ trợ chúng ta.

09104

Ảnh: Pinterest

5. Những bông hoa tươi

Hoa tươi chào đón thiên nhiên vào phòng khách. Trong triết lý phong thủy, hoa mang lại niềm vui và để tạo ra dòng chảy tốt hơn trong một không gian. Đó đơn giản có khi chỉ là một bông hoa được cắt từ vườn nhà cũng sẽ mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời.

0910

Ảnh: Pinterest

6. Nhiều ánh sáng

Phòng khách là phòng đặc biệt cần yếu tố ánh sáng. Vì tất cả các sinh vật sống và con người cần ánh sáng. Hãy cố gắng để có được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt, nên có cửa sổ to và sạch sẽ để lấy được nhiều ánh sáng. 

Khi lên ý tưởng trang trí phòng khách, hãy suy tính kỹ về cách bố trí không gian, kết hợp ánh sáng đèn với đồ đạc. Một mẹo tuyệt vời là hãy thiết kế đèn có thể điều chỉnh độ sáng. Điều quan trọng khác là đèn phải chiếu sáng đúng cách.

7. Tác phẩm nghệ thuật lên tinh thần

Hãy xem xét và lựa chọn các tác phẩm nghệ thuật, thậm chí do chính bạn tạo ra. Hãy bày những tác phẩm mà bạn yêu thích và thưởng thức chúng. Nó cũng có thể là một tác phẩm đại chúng mà tất cả mọi người có thể đánh giá như nhau.

Bức ảnh gia đình cũng là phong thủy tốt trong phòng khách, nhưng không bắt buộc. Chú ý nếu là tác phẩm treo tường, không nên treo quá thấp, có thể dẫn đến trầm cảm.

8. Gương mở rộng phòng

Gương giúp mở rộng căn phòng, giúp phòng sáng hơn và mang yếu tố nước vào căn phòng. Đó là những lý do tuyệt vời để bạn nên treo một tấm gương trong phòng khách.

Nếu có thể, hãy xác định vị trí gương để phản chiếu tầm nhìn bên ngoài cửa sổ hoặc tăng gấp đôi kích thước của không gian.

09105

Ảnh: Pinterest

9. Tượng, vật nặng mang lại sự ổn định

Một phiến đá lớn, ức tượng mang lại yếu tốt đất vào phòng khách. Đây là một cách tuyệt vời để tạo sự ổn định và hỗ trợ sức khỏe của mọi người trong nhà bạn.

Một khối thạch anh tím lớn mang lại cảm giác yên tĩnh và hài lòng.

chọn
Toàn cảnh tuyến vành đai 3 đi qua xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tuyến vành đai 3 đi qua huyện Bình Chánh, TP HCM có chiều dài khoảng 15 km, đi qua các xã Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân và Bình Lợi. Đoạn đi qua xã Phạm Văn Hai có chiều dài khoảng 8,1 km.