Mua chung cư có phải xem tuổi không?

Mua nhà chung cư đang là một trong những xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Để việc mua nhà trở nên thuận lợi thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy mua nhà chung cư có phải xem tuổi không? Cùng tham khảo bài dưới đây.

Mua chung cư có phải xem tuổi không?

Mua nhà nói chung và mua nhà chung cư nói riêng là một trong những việc hệ trọng của cả một đời người. Vì vậy khi mua nhà chung cư, bạn cần phải xem tuổi của mình có phù hợp với phong thuỷ nhà hay không? Điều này rất cần thiết, bởi khi mua nhà chung cư có phong thủy phù hợp với bạn sẽ mang lại cát tường, vận khí tốt lành, tài lộc, công danh, gia đình hòa thuận vui vẻ và tránh ốm đau bệnh tật.

Đó chính là lý do vì sao việc xem tuổi mua chung cư là vô cùng quan trọng. Chỉ khi chọn được một căn chung cư hợp tuổi, có phong thủy tốt thì gia đình mới có được một cuộc sống viên mãn, gặp nhiều may mắn và tạo ra được không khí vui vẻ nhất. Ngược lại nếu không mua được nhà hợp tuổi thì những khó khăn, hiểm họa có thể ập đến gia đình.

Mua chung cư có phải xem tuổi không? - Ảnh 1.

Ảnh: kientructayho

Nên xem tuổi ai khi mua chung cư

Theo quan niệm của cha ông từ trước đến nay, việc mua nhà nên xem tuổi của người đàn ông. Đây là quan niệm hoàn toàn phù hợp với luật âm dương ngũ hành khi tính tuổi dương trước và tuổi âm sau:

Mỗi gia đình lại cần có những cách tính phù hợp, có thể hiểu như sau:

Gia đình có hai vợ chồng thì mặc định chồng là dương, vợ là âm. Trường hợp này nên chọn tuổi của người đàn ông để xem tuổi và mua chung cư.

Gia đình có 2 thế hệ thì yếu tố dương được mặc định là cha mẹ. Khi áp dụng nguyên tắc trên thì có thể lấy tuổi của người cha để xem tuổi mua chung cư.

Gia đình có 3 thế hệ trở lên thì cần căn cứ vào người có yếu tố dương cao nhất. Đó có thể là người ông. Nếu không có ông thì có thể xem tuổi của bà vì bà có tuổi lớn nhất và yếu tố dương cũng nhiều nhất.

Mua chung cư có phải xem tuổi không? - Ảnh 2.

Ảnh: nhadatbinhduong

Lưu ý khi xem tuổi mua chung cư

Nhất định phải xem hướng cửa chính của căn hộ vì đây là yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu mua căn hộ từ tầng 1 đến tầng 10 thì việc xem hướng cửa chính mới thật sự cần thiết. Đối với những căn hộ nằm ở tầng cao hơn thì bạn có thể bỏ qua yếu tố này. Điều này có thể khó hiểu đối với nhiều người nhưng việc xem hướng ở các tầng thấp là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng lượng của mặt đất. Vì vậy việc chọn hướng tốt cho chung cư là rất quan trọng để quyết định vận khí của bạn có tốt hay không.

Nên xem xét căn hộ chung cư của mình thật kỹ lưỡng. Yếu tố phong thủy nhất định phải được chú ý. Bạn cần phải chú ý cả yếu tố phong thủy của tòa nhà và các khu vực lân cận. Bởi căn hộ chung cư sẽ không giống như một ngôi nhà độc lập truyền thống. Nó phụ thuộc rất nhiều vào tòa nhà chung cũng như khu vực mà nó được xây dựng lên. Vì vậy hãy chú ý tìm hiểu phong thủy của các yếu tố này.

Xem tầng nhà hợp tuổi

Số tầng hợp tuổi có ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của mọi người trong gia đình. Để lựa chọn được số tầng phù hợp, bạn có thể áp dụng nguyên tắc phong thủy ngũ hành tương sinh như sau:

Người mệnh Kim nên chọn tầng 4,9,14,19

Người mệnh Mộc nên chọn tầng 3, 8, 13, 18

Người mệnh Thủy nên chọn tầng 1, 6, 11, 16

Người mệnh Hỏa nên chọn tầng 12, 17

Mua chung cư có phải xem tuổi không? - Ảnh 3.

Ảnh: longmogivi

Cách xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

Nếu mua chung cư ở các tầng thấp thì việc xem hướng nhà chung cư hợp tuổi là vô cùng quan trọng. Khi mua nhà bạn cần xem xét cung mệnh để chọn hướng phù hợp nhất.

Người có cung Chấn, Tốn Ly, Khảm thì những căn hộ có hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam là phù hợp nhất.

Người có cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì nên chọn căn hộ có hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam và Nam là lựa chọn tốt nhất.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Vinhomes đang có 14.700 tỷ đồng tiền và tương đương tiền
Tính đến cuối năm 2022, quy mô tài sản của Vinhomes đạt 361.200 tỷ đồng, trong đó khoản mục tiền và tương đương tiền tăng 53% lên hơn 14.700 tỷ đồng, nhờ mở bán thành công đại dự án mới.